Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 19/04/2017, 22:50

Quận Tân Bình tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2016 – 2020

Thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Uỷ ban Nhân dân và Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18/4/2017 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo An toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Uỷ ban Nhân dân và Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam quận. Đến tham dự buổi lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Hồng Tiến - Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ - Phó Chủ tịch UBND quận, Ông Lê Sơn – Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND quận, Ban Quản lý các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị đóng trên địa bàn quận, các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm và đại diện Đảng uỷ, UBND – UB.MTTQ và Trạm Y tế 15 phường.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh và của người tiêu dùng; Đối với công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏa người tiêu dùng. Qua nội dung Chương trình phối hợp thực hiện được ký kết giữa UBND và Ban Thường trực UB.MTTQ quận đã xác định rõ vấn đề cần tập trung thực hiện và đề ra các phương thức, nội dung thực hiện trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cũng như nâng cao hiệu quả vai trò quản lý Nhà nước của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng có những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Phan Tấn Lộc – Phó trưởng Phòng Y tế Quận báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016 và Quý 1 năm 2017.

Nội dung Chương trình phối hợp cũng đã xác định 04 nội dung trọng tâm, đó là:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật; qua đó vận động toàn xã hội, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa; người Việt Nam sử dụng thực phẩm phải an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân Dân.

2. Việc tổ chức thực hiện Chương trình phối hợp này là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và Ủy ban nhân dân các cấp, các ngành chức năng, vận động toàn dân thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó đề cao lương tâm và trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; là một nội dung trọng tâm của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

3. Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra của cơ quan nhà nước về thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030.

4. Công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phải đồng bộ, có bước đi thích hợp và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. Định kỳ 6 tháng, năm tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và biểu dương khen thưởng.

Luân Huỳnh


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 9 Triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách, Hồ Chí Minh và phòng, chống các loại tội phạm tại Ni viện Phước Long.
    Sáng ngày 14/7/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Ban chỉ huy Công an Quận 9 tổ chức triển khai việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tại lớp An cư kiết hạ năm 2017.
    Học tập tinh thần tiết kiệm của Bác Hồ
    Trong bản Di chúc của Bác Hồ, có đoạn viết “Về việc riêng. Sau khi tôi qua đời, chớ nên tổ chức đám đình, lãng phí ngày giờ và tiền bạc của nhân dân. Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, nói chữ là “hỏa táng”. Tôi mong rằng cách “hỏa táng” dần dần sẽ được phổ biến
    Quận 1 Học tập, nghiên cứu chuyên đề tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Sáng ngày 27/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 tổ chức Hội nghị triển khai học tập, nghiên cứu chủ đề năm 2017 và hai tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”
    69 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và chính thức phát động thi đua đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tất cả các tầng lớp trong xã hội, đến nay tư tưởng của Người vẫn là sợi chỉ đỏ, xuyên suốt trong công tác thi đua, khen thưởng.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)