Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/02/2019, 14:25

Huyện Bình Chánh, tổ chức Chương trình Xuân yêu thương năm 2019

Lãnh đạo huyện Bình Chánh, trao biểu trưng phương tiện sinh kế cho các hộ khó khăn .

Những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh cùng với việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đã luôn tập trung nhiều nguồn lực để thực hiện chính sách an sinh xã hội cho nhân dân, chia sẽ giúp cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện có phương tiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, mồ côi, cơ nhỡ được vui xuân đón Tết.

Tối 01-02-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương” năm 2019.

Đến dự có ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQVN huyện Bình chánh, 16 xã, thị trấn, đại diện 41 hộ nhận phương tiện sinh kế và hơn 1.000 hộ dân đến tham quan và xem chương trình văn nghệ.

Ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố trao áo mới và quà cho các em thiếu nhi.

Hòa trong không khí Xuân Kỷ Hợi, huyện Bình Chánh mở đầu một mùa xuân mới ấm áp bằng chương trình “Xuân yêu thương”, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân huyện Bình Chánh. Với những hộ nghèo thì niềm mơ ước lớn nhất là được thoát nghèo, và cuộc sống sung túc hơn. Với mục tiêu giúp thoát nghèo bền vững năm 2019, Ban Vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện trao tặng 210 bộ áo mới, quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo (trong 1.500 bộ áo mới và quà) và 41 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phương kế thoát nghèo cho những hộ dân thiết thực, đơn giản là những chiếc xe nước mía, xe bánh mì, tủ tạp hóa, chiếc máy may,... nhưng đó là tâm nguyện, gửi gắm của lãnh đạo Huyện đến các hộ dân hãy thoát nghèo bền vững và đôi bàn tay cần cù lao động, vươn lên thoát nghèo ổn định tạo cơ hội làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

HOÀNG ANH

Huyện Củ Chi tổ chức ngày hội An sinh xã hội
      Cập nhật ngày 27-04-2019
      Sáng ngày 25/4/2019 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà và phục vụ bữa ăn chay cho 300 người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
      NGÀY HỘI KHÁM BỆNH VÀ TƯ VẤN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 3
      Cập nhật ngày 22-04-2019
      Ngày 21/4/2019, Ban Thường trực Quận 3 phối hợp với Viện Y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân trên địa bàn Quận 3
      Một số thông tin về bệnh sán dây lợn, dịch tả lợn
      Cập nhật ngày 19-03-2019
      Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn cả nước có 17 tỉnh thành xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi, gồm Quảng Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Nam Định..., hơn 11.367 con lợn đã buộc phải tiêu hủy.
      Bình chánh phối hợp tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế
      Cập nhật ngày 27-02-2019
      Đây là một trong các hoạt động an sinh xã hội do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vân động quỹ VNN huyện, Báo Công an Thành phố và Công ty Tài chính HD Saison cùng phối hợp tổ chức
      Quận Bình Tân họp mặt đầu năm, đánh giá công tác chăm lo tết 2019
      Cập nhật ngày 12-02-2019
      Sáng 12/2, Ban Thường trực UBMTTQVN quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác chăm lo Tết và họp mặt đầu năm Xuân Kỷ Hợi 2019.
      Quận Bình Tân họp mặt đầu năm, đánh giá hoạt động chăm lo tết 2019
      Cập nhật ngày 12-02-2019
      Sáng 12/2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác chăm lo Tết và họp mặt đầu năm Xuân Kỷ Hợi 2019.
      Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Đống Đa lịch sử
      Cập nhật ngày 12-02-2019
      Tối ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), tại Công viên văn hóa Tao Đàn, TPHCM đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 – 2019) với chủ đề “Tiếng vọng ngàn xuân”.
      Quận Bình Tân họp mặt đầu năm, đánh giá hoạt động chăm lo tết 2019
      Cập nhật ngày 12-02-2019
      Đôi điều suy nghĩ về lễ hội chém lợn, đâm trâu
      Cập nhật ngày 12-02-2019
      Chúng ta tôn trọng lịch sử, nhưng cũng cần phải điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn phát triển.