Văn hoá - Xã hộiThứ 3, Ngày 12/02/2019, 15:10

Quận Bình Tân họp mặt đầu năm, đánh giá hoạt động chăm lo tết 2019

Sáng 12/2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác chăm lo Tết và họp mặt đầu năm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự, có ông Lưu Huê Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN 10 phường. Hội nghị do ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN quận chủ trì.

Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy đã thông tin nhanh tình hình và kết quả chăm lo Tết của UBMTTQVN quận; đồng thời, lưu ý một số điểm nhấn sẽ thực hiện xuyên suốt trong năm 2019. Theo đó, UBMTTQVN và các đoàn thể quận đã vận động trên 109.500 phần quà tết (tổng trị giá trên 26,5 tỷ đồng) để chăm lo cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ gia đình chính sách; thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên hưu trí; những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; những công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn tết; chăm lo chính sách hậu phương quân đội... Bên cạnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận và các cơ sở tự viện Phật giáo cũng tổ chức chăm lo Tết cho những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; UBMTTQVN 10 phường cũng thực hiện khá tốt công tác chăm lo Tết tại địa phương. Trong năm 2019, Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy lưu ý UBMTTQVN 10 phường tiếp tục tập trung giám sát công tác cải cách hành chính, chọn những nội dung giám sát gắn với bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân để thực hiện công tác; tiếp tục tăng cường vận động người dân không xả rác bừa bải ra đường phố, xả rác xuống lòng kênh, rạch để hạn chế tình trạng ngập úng nước cục bộ; tiếp tục nắm bắt dư luận xã hội lên quan đến an sinh xã hội, cuộc sống người dân để kịp thời báo cáo, phản ánh… Dịp này, Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đầu năm đến các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Tân Lưu Huê Phong thông tin thêm tình hình và kết quả chăm lo Tết của khối Đảng, khối Chính quyền và các tổ chức, đoàn thể xã hội quận. Ngoài ra, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Tân còn nhấn mạnh một số nhiệm vụ của UBMTTQVN quận liên quan đến công tác vận động nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tăng cường giám sát công tác dân vận của chính quyền, các dự án, công trình liên quan đến an sinh xã hội; nhất là ra sức góp phần không để xảy ra tình trạng biểu tình, tình trạng tụ tập đông người tuần hành không đúng quy định pháp luật trên địa bàn quận Bình Tân.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN