Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 21/11/2018, 15:45

Thăm hỏi các cháu bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Bình Chánh

Ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố thăm hỏi phụ huynh cháu Đặng Lê Như Ý.

Sau khi có thông tin về vụ việc sập giàn giáo tại sân trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh thuộc ấp 6 xã Vĩnh Lộc A làm bị thương 25 học sinh khối lớp 3, 5 (10 nam, 15 nữ) và 03 thây cô giáo. Ngày 21.11, Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh do ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Thường trực và đoàn công tác đã đến bệnh viện nơi các cháu đang điều trị để thăm hỏi, động viên.

Được biết vào khoảng 07 giờ 50 phút, ngày  20/11/2018, lúc đang chuẩn bị tổ chức buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt thì 06 khung dàn giáo, có chiều cao khoảng 10m, đặt tại góc sân trường bất ngờ đổ ập xuống sân. Bước đầu xác định giàn giáo trên hiện đang dùng để phục vụ thi công công trình giàn lưới che mát sân trường, đến tối ngày 19/11/2018, chưa kịp tháo dỡ. Hiện có 03 cháu bị chấn thương nặng, và 05 cháu có chấn thương vùng đầu đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các cháu còn lại tình trạng sức khỏe tạm ổn định nên đã được về nhà.

Ông Trần Tấn Ngời đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẽ đối với gia đình và các em học sinh bị tai nạn. Đây là một sự cố bất ngờ không mong muốn trong ngày lễ đặc biệt của thầy trò trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, mong các cháu sẽ nhanh hồi phục sức khỏe để tiếp tục trở lại học tập cùng thầy cô và bạn bè. Dịp này, Ủy ban MTTQVN thành phố cũng đã hỗ trợ 40.000.000đ cho gia đình có các cháu bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (mỗi gia đình 5 triệu đồng).

Đoàn Ủy ban MTTQVN thành phố động viên cháu Võ Ngọc Hoàng Như.

Duyên Cao