Văn hoá - Xã hộiThứ 2, Ngày 02/07/2018, 11:10

Chia sẻ mất mát cùng đồng bào vùng thiên tai

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của đồng bào Miền núi phía Bắc, trong những ngày qua, đã có rất nhiều tấm lòng của những cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố với mong muốn cùng sẻ chia với bà con vùng lũ.

sáng 02.7, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, bà Triệu Lệ Khánh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 200 triệu đồng từ Tổng công ty cơ khí, giao thông vận tải Sài gòn – TNHH MTV (Samco).

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Triệu Lệ Khánh (thứ 4 từ trái sang) tiếp nhận kinh phí ủng hộ.

Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ công nhiên viên tổng công ty Samco, bà Tăng Thị Thu Lý – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Samco cho biết, hằng năm, đến mùa mưa lũ, đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc lại phải gánh chịu nhiều thiên tai, mất mát, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Tổng công ty Samco đã tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị ủng hộ, giúp đỡ đồng bào lũ lụt và xem đây là nghĩa tình và trách nhiệm sẻ chia đối với bà con nhân dân vùng lũ để bà con có thêm niềm tin, ý chí vượt lên khó khăn.

Xúc động trước nghĩa tình của Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Tổng công ty Samco đối với bà con vùng lũ, Phó Chủ tịch Triệu Lệ Khánh cho biết thêm: Trước thiệt hại do mưa lũ gây ra, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã gửi thư thăm hỏi sẻ chia sâu sắc cùng nhân dân, Đảng bộ, Chính quyền các tỉnh bị thiên tai; đồng thời trích từ “Quỹ cứu trợ” Thành phố số tiền 2.000.000.000 đồng (Hai tỷ đồng) để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại ở các tỉnh (trong đó, tỉnh Lai Châu: 01 tỷ đồng; tỉnh Hà Giang: 500 triệu đồng; tỉnh Thái Nguyên: 500 triệu đồng). Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh cử 01 Đoàn lãnh đạo Thành phố đi thăm và tặng quà trực tiếp người dân bị thiệt hại do mưa lũ quét, sạt lở đất ở tỉnh Lai Châu để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân vợi đi nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Samco, Phó Chủ tịch Triệu Lệ Khánh khẳng định, vào mỗi mùa mưa lũ, đều nhận được sự hỗ trợ hết sức quý báu, kịp thời của Tổng công ty Samco đối với bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Việc làm này thể hiện sự quan tâm và tấm lòng sẻ chia của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của công ty. Với trách nhiệm của mình, Phó Chủ tịch Triệu Lệ Khánh khẳng định số tiền ủng hộ sẽ được phân phối kịp thời, hiệu quả, chuyển đến các địa phương để hỗ trợ các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ trong những ngày qua, và trong thời gian tới.

Đồng thời Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục kêu gọi các tổ chứ, cá nhân và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục quan tâm, đóng góp thông qua quỹ cứu trợ Thành phố:

* Bằng tiền mặt: Tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1, ĐT: 028 38239273 hoặc 02838223212;

* Qua chuyển khoản:   Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, số tài khoản (VNĐ) 000.870.406.001.484 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương, chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hòa, TP.HCM.

Bình Long