Văn hoá - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 28/01/2018, 15:40

Bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” và thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2018 đoàn lãnh đạo thành phố do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Trưởng đoàn, đồng chí Tô Thị Bích Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng các thành viên đoàn đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Bình Thạnh, Phước Chỉ, Phước Lưu và Thị trấn Trảng Bàng huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Tại huyện Trảng Bàng, đoàn đã trao 160 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng).Tại đây, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã trao bảng tượng trưng với số tiền 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng) cho lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đây là nguồn hỗ trợ do Đảng bộ - chính quyền và nhân dân thành phố hỗ trợ kinh phí tặng quà tết Mậu Tuất năm 2018 cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho đồng bào huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.

Dịp này, Đoàn cũng đã đến bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” tại ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng. Đây là công trình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố trao tặng với kinh phí hỗ trợ 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng).

Trên địa bàn ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch chỉ đạt 27% ; còn lại nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn, nhiễm chì rất nặng; gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân; nhu cầu về nước sạch của bà con nơi đây là nỗi khát khao, niềm mơ ước. Với công trình được trao tặng, đã giúp cho 150 hộ dân nghèo của xã biên giới có nguồn nước sạch để sử dụng, qua đó góp phần giúp đồng bào vươn lên xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Tô Thị Bích Châu đã chúc các hộ dân hưởng một mùa xuân ấm áp, vui tươi, hạnh phúc,  cùng với công trình nước ngọt được trao tặng, mong rằng bà con tại Ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ an tâm trong cuộc sống để phát triển kinh tế địa phương.

Minh Nguyệt

Chương trình “Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương” tại Huyện Bình Chánh
      Cập nhật ngày 27-11-2018
      Chương trình đã nhận được đóng góp của hơn 35 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Huyện.
      Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Khởi nghĩa Nam kỳ
      Cập nhật ngày 23-11-2018
      (Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 78 năm Ngày Khởi nghĩa Nam kỳ (23/11/1940 – 23/11/2018), sáng 23/11, đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích Lịch sử quốc gia Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).
      Thăm hỏi các cháu bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Bình Chánh
      Cập nhật ngày 21-11-2018
      Ủy ban MTTQVN thành phố cũng đã hỗ trợ 40.000.000đ cho các gia đình có các cháu bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
      Quận 9 Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo nhân tháng cao điểm cao điểm “Chăm lo cho người nghèo”
      Cập nhật ngày 13-11-2018
      Dịp này nhà tài trợ, MTTQ, các đoàn thể phường và bà con khu phố đã nhiều phần quà cho 02 hộ trị giá trên 3 triệu đồng.
      Liên hoan văn nghệ các Tôn giáo và Dân tộc quận Tân Bình, lần thứ VII - năm 2018
      Cập nhật ngày 09-11-2018
      củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đồng bào các tôn giáo trên địa bàn quận, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.
      Chia sẻ mất mát cùng đồng bào vùng thiên tai
      Cập nhật ngày 02-07-2018
      Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của đồng bào Miền núi phía Bắc, trong những ngày qua, đã có rất nhiều tấm lòng của những cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố với mong muốn cùng sẻ chia với bà con vùng lũ.
      Phó Thủ tướng Thường trực chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ 30/4
      Cập nhật ngày 28-04-2018
      Sáng ngày 28/4 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình trao tặng quà cho đồng bào Chăm có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
      Thành phố kỷ niệm 229 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử
      Cập nhật ngày 22-02-2018
      Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 229 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử (1789 - 2018) chủ đề Hùng thiêng sông núi Việt Nam.
      Quận 6 tổ chức họp mặt, giao lưu chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận 6 nhân dịp năm mới 2018
      Cập nhật ngày 02-02-2018
      Nhân dịp này, Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN quận 6 đã trao tặng phẩm cho 59 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận nhằm ghi nhận và tri ân các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đã tích cực cùng địa phương đóng góp tham gia phát triển kinh tế - xã hội của quận