Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 26/01/2018, 15:00

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức trao quà tết Mậu Tuất năm 2018 cho hộ cận nghèo huyện Cần Giờ

Ngày 25 tháng 01 năm 2018 trên địa bàn các xã Long Hòa,  Lý nhơn, thị trấn Cần Thạnh thuộc huyện Cần giờ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phối hợp cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình -Tết đến mọi nhà” và trao tặng 850 phần quà tết cho 850 hộ cận nghèo, trị giá 1.000.000 đồng phần, thành tiền: 850.000.000 đồng.

Đến tham dự chương trình có ông Đỗ Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ; đại diện các đơn vị tài trợ có Ông Hà Bình Sơn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An, Ông Nguyễn Như Anh – Chánh văn phòng Công đoàn Sài gòn Coop, Bà Trần Thùy Trang – Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, Ông Võ Hải Đăng – Phó phòng Hành chính nhân sự Công ty Cổ phần Địa ốc Vạn Phúc; cùng đại diện các tổ chức đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, đoàn thể các xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị tài trợ đã phát biểu và gởi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an đến các cô bác anh chị được nhận quà tết của các đơn vị.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cũng đã thông tin thêm về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và phát biểu cảm ơn lãnh đạo UB. MTTQ thành phố đã quan tâm vận động các đơn vị hỗ trợ tạo điều kiện cho huyện chăm lo tốt hơn về vật chất, tinh thần cho người nghèo, hộ nghèo nhân dịp xuân về, tết đến. Việc trao tặng quà tết cho hộ cận nghèo qua chương trình “Xuân nghĩa tình -Tết đến mọi nhà” còn mang  ý nghĩa cao đẹp, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với những người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đại diện các hộ cận nghèo được nhận quà tết cũng đã phát biểu cảm ơn và trân trọng ghi nhận sự quan tâm chăm lo của UB.MTTQ thành phố , huyện, xã, thị trấn, của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và các đơn vị tài trợ.

Thông qua chương trình “Xuân nghĩa tình -Tết đến mọi nhà” lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố và các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho huyện Cần Giờ 2.000 phần quà tết, trị giá 2.000.000.000 đồng.

Danh sách các đơn vị được UB.MTTQ vận động hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo huyện Cần Giờ:

1. Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh: 800 triệu đồng.

2. Công ty Cổ phần Địa ốc Vạn Phúc: 375 triệu đồng.

3.Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An: 225 triệu đồng.

4. Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: 200 triệu đồng.

5. Liện hiệp Hợp tác xã Thương Mại thành phố: 200 triệu đồng.

6. Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền: 200 triệu đồng.

Việc trao quà tết cho hộ cận nghèo được diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Được biết, sắp tới đây (ngày 01 tháng 02 năm 2018) lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tiếp tục trao quà tết đợt 2 cho hộ cận nghèo huyện Cần Giờ trên địa bàn các xã Bình Khánh, An Thới Đông và Tam Thôn Hiệp; với 1.150 phần quà, trị giá 1.150.000.000 đồng.

Kim Thoa