Văn hoá - Xã hộiThứ 2, Ngày 15/01/2018, 16:40

Quận 9 tổ chức tặng quà Tết Mậu Tuất cho đồng bào dân tộc Gaglai

Sáng 14/01/2017 Ban Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Quận 9 (BLLVNVNONN) tổ chức đoàn thăm, tặng quà tết Mật Tuất cho đồng bào dân tộc Gaglai nghèo tại tỉnh Bình Thuận.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng BLLVNVNONN Quận 9 Lê Thị Bấc, làm trưởng đoàn và trên 35 vị là kiều bào, thân nhân kiều bào, thành viên BLLVNVNONN quận, tổ LLVNVNONN các phường: Phước Long B, Hiệp Phú, Phước Bình, Tăng Nhơn Phú B và phường Tân Phú.

Xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là nơi có nhiều đồng bào dân tộc Gaglai nghèo, người dân sinh sống bằng nghề làm rẫy, chăn nuôi …. Do là đồng bào vùng xa, vẫn chưa thực hiện tốt KHHDS nên có hộ đông con, có hộ sinh đến 09 con khi tuổi đời bà mẹ còn rất trẻ (1986) và nhiều lý do khác, do đó cuộc sống phần lớn đồng bào còn rất nhiều khó khăn.

Đoàn công tác trao quà cho bà con dân tộc.

Quà tết nguyên đán Mậu Tuất cho 100 hộ dân nghèo tại xã Bắc Sơn, Huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận gồm: Quà và tặng tiền mặt 300.000đ/phần; 400 lá cờ nước; 400 ảnh Bác; 3600 quyển tập; 1640 cây viết; Sách gáo khoa truyện cũ các loại trên 10 thùng. Tổng kinh phí 60.400.000 đồng và 50 bộ quần áo trẻ em, kinh phí vận động từ kiều bào thân nhân kiều bào và các trường học trên địa bàn quận.

Lâm Đức Nhiều