Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Chính trịChủ Nhật, Ngày 26/08/2018, 07:25

HÃY CẢNH GIÁC VÀ ĐẤU TRANH VỚI MỌI ÂM MƯU PHÁ HOẠI

Tự hào về 73 mùa xuân Tổ quốc

Hàng năm, đến ngày 02 tháng 9, mỗi người Việt Nam dù đang ở bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục của những ngày đầu Cách mạng, trong tâm trí mỗi người con đất Việt luôn nhớ đến lời Tuyên ngôn Độc lập bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 02 tháng 9 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã ngày càng phát triển lớn mạnh dù còn không ít khó khăn; đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Phát huy những thành quả đó, mỗi người dân chúng ta không ngừng ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.

 

Đã trở thành truyền thống, Ngày Quốc khánh mùng 02 tháng 9 là dịp cả đất nước, cả dân tộc hân hoan, náo nức mừng Tết Độc lập, cũng là dịp nghỉ lễ dài ngày để người dân nghỉ ngơi, đoàn tụ, vui chơi, giải trí cùng gia đình và bạn bè. Đó là những giá trị đích thực của hòa bình, tự do, độc lập mà Cách mạng Tháng Tám vĩ đại từ mùa Thu lịch sử 73 năm trước mang lại.  Chính vì vậy, hơn ai hết, chúng ta cần bảo vệ thành quả lịch sử đó.

 

Âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch

Các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị không hài lòng với sự phát triển của đất nước, luôn tìm cách cản trở sự phát triển, phá hoại sự bình yên của thành phố, của đất nước chúng ta; chúng bôi nhọ những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do đối với nhân dân ta, làm mơ hồ nhận thức của thế hệ trẻ.

Hiện nay, trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, các phần tử xấu đang kêu gọi người dân chống đối chính quyền bằng nhiều hình thức như:

- Hướng dẫn chế tạo bom, chất nổ, thả bóng bay, sử dụng máy bay mô hình điều khiển từ xa (flycam) để rải truyền đơn phản động, kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình hoặc nguy hiểm hơn là gắn chất nổ để phá hoại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội và các mục tiêu quan trọng khác (như vụ đặt chất nổ tại trụ sở Công an Phường 12 Quận Tân Bình vừa qua).

 

- Chúng viết lời kêu gọi chống phá chế độ, kích động tụ tập, biểu tình trên những tờ tiền Việt Nam.

Tất cả những hành vi trên là vi phạm pháp luật, cần phải được phê phán và xử lý nghiêm khắc.

Người dân cần lưu ý, việc sử dụng máy bay mô hình điều khiển từ xa phải được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật và chỉ được cho bay tại các khu vực trống trải đã được chính quyền địa phương quy định. Hành vi viết vẽ lên tiền là vi phạm pháp luật; những tờ tiền bị viết, vẽ không được phép sử dụng. Chính vì vậy, khi phát hiện việc sử dụng các phương tiện trên cần ngăn chặn ngay và báo cho chính quyền địa phương gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm khắc những đối tượng tổ chức hoạt động gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội, phá hoại sự ổn định và cuộc sống bình yên của nhân dân. Cụ thể, Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt, quốc tịch Mỹ), ngày 20 tháng 7 năm 2018 bị tuyên án trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, bản án có hiệu lực lập tức về tội gây rối trật tự công cộng; Nguyen James Han (51 tuổi, Việt kiều Mỹ, quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam), Phan Angel (62 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) ngày 23 tháng 8 năm 2018 bị tuyên phạt 14 năm tù và trục xuất ngay sau khi chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam vì đã tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Các đối tượng gây ra vụ đặt chất nổ tại trụ sở Công an phường 12 Quận Tân Bình đã bị bắt và sẽ chịu trách nhiệm nghiêm khắc trước pháp luật…

 

Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại

 

Tất cả Nhân dân thành phố không mắc mưu kẻ xấu, không để những kẻ xấu lợi dụng, kích động, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định, bình yên của thành phố, phá hoại những ngày nghỉ lễ vui tươi bên gia đình, người thân.      

Đồng bào thành phố hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại từng địa bàn, khu dân cư, nơi công cộng. Khi phát hiện những dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật thì kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để ngăn chặn, xử lý.

Mỗi người dân cùng tuyên truyền, cùng đấu tranh, phản bác các luận điệu xấu, vận động bạn bè, người thân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không tham gia các hoạt động gây mất ổn định xã hội, không tham gia tụ tập, biểu tình.

 Mọi người dân đều được quyền bày tỏ ý kiến của mình trong khuôn khổ pháp luật. Mọi ý kiến của người dân luôn được lãnh đạo chính quyền các cấp lắng nghe, tiếp thu. Như dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố đã trực tiếp nhiều lần đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và đang trong quá trình xử lý theo quy định pháp luật.

 

Người yêu nước chân chính là người không vi phạm pháp luật.

 

Vì sự bình yên của Nhân dân thành phố.

 

Vì những ngày nghỉ lễ thật vui tươi, lành mạnh và an toàn.

 

Chúng ta nói không với mọi âm mưu phá hoại cuộc sống của nhân dân.

Bình Long

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   • Mỗi thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo (15-07-2018)
    Mỗi thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo
    Cập nhật ngày 15-07-2018
    (Mặt trận) - Đó là mong muốn của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi đến thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ngày 13/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).
   • Hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ bằng những hành động thiết thực nhất (02-07-2018)
    Hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ bằng những hành động thiết thực nhất
    Cập nhật ngày 02-07-2018
    “Trước những hy sinh, mất mát của những người đã dành trọn tình yêu cho độc lập, tự do của dân tộc, mỗi người Việt Nam trong thời bình cần cố gắng hết mình trong xây dựng đất nước và một lòng gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền của dân tộc.”, đó là đề nghị của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khi đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách và thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).
   • Không bị kích động, lôi kéo làm những việc không tốt cho đất nước (24-06-2018)
    Không bị kích động, lôi kéo làm những việc không tốt cho đất nước
    Cập nhật ngày 24-06-2018
    Theo Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vụ các phần tử quá khích tụ tập, gây mất an ninh trật tự xã hội thời gian qua thu hút sự quan tâm của đông đảo tăng ni, phật tử TPHCM với thái độ không đồng tình.
   • Cảnh giác việc núp bóng “Lòng yêu nước” (13-06-2018)
    Cảnh giác việc núp bóng “Lòng yêu nước”
    Cập nhật ngày 13-06-2018
    Lòng yêu nước chân chính không bao giờ song hành cùng chủ nghĩa cực đoan, không đồng nghĩa với hành động quá khích
   • 85,63% đại biểu tán thành lùi thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (12-06-2018)
    85,63% đại biểu tán thành lùi thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt
    Cập nhật ngày 12-06-2018
    Quốc hội nhấn nút thống nhất lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt
   • Luật An ninh mạng không cản trở hoạt động của người dân, doanh nghiệp (12-06-2018)
    Luật An ninh mạng không cản trở hoạt động của người dân, doanh nghiệp
    Cập nhật ngày 12-06-2018
    Trải qua nhiều lần tiếp thu, chỉnh lý, giải trình, để giải quyết cơ bản những vấn đề đặt ra cho công tác bảo đảm an ninh mạng trong tình hình hiện nay.
   • Phạm Hùng (1912 – 1988), người Cộng Sản kiên cường. Kỷ niệm 106 năm ngày sinh Đồng chí Phạm Hùng (03-06-2018)
    Phạm Hùng (1912 – 1988), người Cộng Sản kiên cường. Kỷ niệm 106 năm ngày sinh Đồng chí Phạm Hùng
    Cập nhật ngày 03-06-2018
    Ông từng bị chính quyền thực dân Pháp tuyên 2 án tử hình và là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Cách mạng miền Nam suốt thời kỳ chống Mỹ
   • Lãnh đạo Thành phố cùng cộng đồng phật tử tham dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự (29-05-2018)
    Lãnh đạo Thành phố cùng cộng đồng phật tử tham dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự
    Cập nhật ngày 29-05-2018
    Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố khẳng định Phật giáo Việt Nam trải qua hơn hai ngàn năm luôn gắn liền với dân tộc trên tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.
   • Quận 9: Khánh thành Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Muwahidin (01-05-2018)
    Quận 9: Khánh thành Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Muwahidin
    Cập nhật ngày 01-05-2018
    Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng
   • TPHCM long trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương (25-04-2018)
    TPHCM long trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
    Cập nhật ngày 25-04-2018
    Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.
   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
   Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
   Quận 6 biểu dương 29 tập thể và 27 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020
   Bình Thạnh tuyên dương 07 tập thể, 20 cá nhân điển hình nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
   Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đề xuất Mặt trận Thành phố tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường đề xuất Quận ủy tuyên dương 23 cá nhân. Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tuyên dương 07 tập thể và 20 gương điển hình “Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)