Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 11/04/2019, 11:20

Đánh giá sự hài lòng của người dân nhằm kịp thời điều chỉnh thái độ cán bộ, công chức và công tác cải cách hành chính trên địa bàn Thành phố

 

Sáng 11.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Sơ kết triển khai thực hiện thí điểm đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM”. Hội nghị có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố cùng sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành, quận huyện được chọn tổ chức khảo sát.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, đợt thí điểm đánh giá sự hài lòng được thực hiện tại 5 quận, huyện, sở ngành gồm: quận 1, quận 12, huyện Hóc Môn; Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Qua khảo sát 1.336 cá nhân và tổ chức ở 5 nhóm tiêu chí cho thấy, mức hài lòng chung theo cách chấm điểm các tiêu chí từ 9 đến 10 điểm đạt trung bình khoảng 50%; Ở tiêu chí thái độ phục vụ của công chức, Sở Xây dựng và quận 12 được người dân và tổ chức đánh giá hài lòng cao nhất với 54%; Huyện Hóc Môn có tỷ lệ người dân không hài lòng đối với thái độ phục vụ cao nhất là 17%. Về chỉ số hướng dẫn thủ tục, có 4/5 đơn vị được người dân và tổ chức chấm mức từ 9 đến 10 điểm cao nhất; huyện Hóc Môn có tỷ lệ người dân và tổ chức không hài lòng cao nhất là 17%...

Theo ông Vũ Thanh Lưu, kết quả trên được thực hiện một cách khách quan, phản ánh khá chính xác mức độ hài lòng của người dân và tổ chức khi đi làm thủ tục hành chính và khác xa so với kết quả tự đánh giá của nhiều cơ quan hành chính thời gian qua, rất nhiều nơi đạt đến 99% sự hài lòng.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch UB. MTTQVN TP, báo cáo kết quả 1 năm thực hiện thí điểm đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM.

Tuy nhiên, ông Lưu thừa nhận cũng còn một số mặt hạn chế trong thực hiện thí điểm đánh giá. Cụ thể như, đánh giá về thủ tục chứng thực sao y cho kết quả sự hài lòng cao là chưa phản ánh đúng thực chất công tác cải cách hành chính, bởi vì còn nhiều thủ tục hành chính về xây dựng, nhà đất, hộ tịch, y tế…, người dân vẫn kêu ca, chưa hài lòng. Hay công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về đợt khảo sát này chưa được sâu rộng, việc cung cấp danh sách và dữ liệu có liên quan của cá nhân và tổ chức phục vụ công tác khảo sát chưa đầy đủ, nên kết quả ở một số nơi chưa phản ánh đúng thực chất.

Theo ông Huỳnh Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, kết quả khảo sát giúp các cơ quan hiểu rõ hơn về tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan, đơn vị. Ông Hùng cũng đề nghị trong thời gian tời, cần mở rộng khảo sát, đánh giá thêm nhiều lĩnh vực mà người dân quan tâm; đồng thời có sự so sánh với kết quả khảo sát, đánh giá hàng năm theo tiêu chí của hệ thống đánh giá quốc tế (PAPI, SIPAS...) Qua đó, tìm ra được những hạn chế cần khắc phục trong các cơ quan hành chính từ cơ sở đến thành phố. Sau kết quả đánh giá cũng cần rà soát, xử lý kịp thời những yếu kém, tồn tại ở khâu nào, trách nhiệm cá nhân thuộc về ai...

Ông Huỳnh Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM phát biểu tại hội nghị.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, xử lý kết quả sau khảo sát là hết sức cần thiết, các cơ quan quản lý nhà nước rất cần những thông tin đánh giá chính xác, khách quan để khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm chấn chỉnh, xây dựng cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức nhằm hướng đến sự phục vụ cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Ông Tuấn cũng kiến nghị: Cần tập trung khảo sát thường xuyên, liên tục, định kỳ hàng năm và ở tất cả cơ quan hành chính của thành phố; Có sự so sánh, kiểm chứng cụ thể các chỉ tiêu đánh giá xem có sự chuyển biến ra sao để đưa ra biện pháp chấn chỉnh, nhất là đối với những cá nhân, tổ chức còn những yếu kém, thiếu sót gây ra sự không hài lòng của người dân và tổ chức.

Thay mặt cho những đơn vị quận, huyện được chọn khảo sát, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho rằng: Đối với lĩnh vực cấp giấy chứng nhận nội dung khảo sát nên tính toán lại vì việc cấp giấy chứng nhận là do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 1, chi nhánh này thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai của Thành phố quản lý. Đối với việc đánh giá sự hài lòng nên đi vào vụ việc cụ thể và cần có thông tin phản hồi cho đơn vị được đánh giá để biết được các hồ sơ không hài lòng nguyên nhân vì sao? Bà Hương cũng cho rằng nên có chuẩn đánh giá để có điểm tương đồng và việc đánh giá sát hơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 trao đổi tại hội nghị.

Theo ông Lê Đăng Trung, Giám đốc Công ty TNHH Phân tích thời gian thực RTA (đơn vị ký hợp đồng thực hiện khảo sát), việc triển khai trên điện thoại thuận lợi hơn, mọi cuộc đánh giá hài lòng đều ghi âm để quản lý điều tra viên và có thông tin chi tiết của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TPHCM ghi nhận và đánh giá cao kết quả và phương pháp thực hiện của Ủy ban MTTQVN Thành phố. Kết quả khảo sát phản ánh sát với tình hình thực tế, có sự phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư đề nghị, cần mở rộng khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đến 24 quận/huyện và các sở ngành thành phố, tùy vào điều kiện thực tế mà đưa ra thời điểm khảo sát cho phù hợp; đồng thời tăng các tiêu chí đánh giá ở các lĩnh vực lâu nay người dân còn phiền hà, kêu ca, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, cấp giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở, đất đất… Với việc chỉ gặp trực tiếp 81 người để khảo sát và 1.051 qua điện thoại, Bí thư Thành ủy đề nghị nên so sách hai hình thức có khác nhau hay không? Nếu giống nhau thì chỉ cần khảo sát một hình thức, hoặc gặp trực tiếp, hoặc qua điện thoại. Còn khác thì nên tính lại. Phải xem nguyên nhân vì sao người dân và tổ chức được liên hệ không tham gia khảo sát. Đồng chí cũng yêu cầu Sau khi thực hiện khảo sát nên đối chiếu ngay với đơn vị khảo sát, xem việc đối chiếu là khâu bắt buộc.

 

Bình Long

 


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

  • Chúc mừng đồng bào theo đạo hồi nhân Đại lễ Raya Idil Adha (06-08-2019)
   Chúc mừng đồng bào theo đạo hồi nhân Đại lễ Raya Idil Adha
   Cập nhật ngày 06-08-2019
   Sáng 06/8, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, do bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP.HCM và Thánh đường Hồi giáo Muslimin (số 52 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, quận Phú Nhuận) nhân Đại lễ Raya Idil Adha (1440.HL - 2019.DL).
  • Trao tặng công trình “Nước ngọt vùng biên” tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị. (30-07-2019)
   Trao tặng công trình “Nước ngọt vùng biên” tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị.
   Cập nhật ngày 30-07-2019
   Trong hai ngày 27 và 28 tháng 7 năm 2019, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đến bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị.
  • Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (26-07-2019)
   Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
   Cập nhật ngày 26-07-2019
   Chiều 26-8, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Tham dự buổi họp mặt, có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Trịnh Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố; Lê Văn Thu - Chủ tịch Công đoàn cơ quan; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn cơ quan các thời kỳ và hơn 50 cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn cơ quan.
  • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trong thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Thành phố (09-07-2019)
   Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trong thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Thành phố
   Cập nhật ngày 09-07-2019
   Trong đợt này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng quà và trao tặng 120 phương tiện sinh kế cho gia đình chính sách, thương binh nặng và đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.
  • Gắn kết sinh viên Lào với gia đình Việt (14-06-2019)
   Gắn kết sinh viên Lào với gia đình Việt
   Cập nhật ngày 14-06-2019
   Tối 13/6, đại diện lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã đến thăm các gia đình tham gia chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; đại diện lãnh đạo một số ban ngành, Thành đoàn TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM.
  • Đón tiếp đoàn Ủy ban Châu Âu và Quốc tế, Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Môi trường Cộng hòa Pháp thăm và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh (10-06-2019)
   Đón tiếp đoàn Ủy ban Châu Âu và Quốc tế, Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Môi trường Cộng hòa Pháp thăm và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh
   Cập nhật ngày 10-06-2019
   Trong 2 ngày 05 và 06/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đón tiếp đoàn do ông Jean-Marie Cambaceres, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu và Quốc tế Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Môi trường Cộng hòa Pháp (CESE) dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Người kỹ sư tâm huyết với cá cảnh (05-06-2019)
   Người kỹ sư tâm huyết với cá cảnh
   Cập nhật ngày 05-06-2019
   Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố sản phẩm chủ lực trên địa bàn giai đoạn 2018-2020, trong đó, sản phẩm chủ lực được xác định, phân bổ ở nhóm cây trồng (rau, hoa, cây kiểng), chăn nuôi có bò sữa (gồm con giống, sữa), heo (con giống, thịt), thủy sản: tôm nước lợ và cá cảnh được xác định là nhóm sản phẩm có tiềm năng. Vì vậy, Trại cá cảnh Châu Tống đang là một trong những đơn vị dẫn đầu, theo đúng định hướng của Thành phố.
  • LỄ KHAI MẠC HÈ VÀ NGÀY HỘI “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, CÙNG EM VUI HÈ” LẦN THỨ 5, NĂM 2019 (05-06-2019)
   LỄ KHAI MẠC HÈ VÀ NGÀY HỘI “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, CÙNG EM VUI HÈ” LẦN THỨ 5, NĂM 2019
   Cập nhật ngày 05-06-2019
   Thiết thực tổ chức các hoạt động khởi động hè và chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Thường trực Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường vụ Thành Đoàn; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (Thường trực Ban Điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em thành phố) tổ chức Lễ khai mạc hè và Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè” lần thứ 5, năm 2019.
  • Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2563 - DL.2019) (10-05-2019)
   Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2563 - DL.2019)
   Cập nhật ngày 10-05-2019
   Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã tổ chức 7 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo tiêu biểu.

   TIN ĐÃ ĐƯA

   • Đồng bào dân tộc Khmer chung tay xây dựng bảo vệ Tổ quốc (06-04-2019)
    Đồng bào dân tộc Khmer chung tay xây dựng bảo vệ Tổ quốc
    Cập nhật ngày 06-04-2019
    Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn các sư sãi, Achar tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của mình ở trong cộng đồng, cũng như vai trò của các vị trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị như vai trò của Hòa thượng Danh Lung tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam và các vị tham gia Mặt trận các cấp của TP.
   • Hội đồng tư vấn Văn hóa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo khảo sát, đánh giá thực trạng nghèo và đề xuất giải pháp giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020. (31-03-2019)
    Hội đồng tư vấn Văn hóa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo khảo sát, đánh giá thực trạng nghèo và đề xuất giải pháp giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020.
    Cập nhật ngày 31-03-2019
    chiều ngày 27 tháng 3 năm 2019, Hội đồng tư vấn Văn hóa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo khảo sát, đánh giá thực trạng nghèo và đề xuất giải pháp giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020.
   • ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC CƠ SỞ ĐẠO CAO ĐÀI NHÂN DỊP LỄ THƯỢNG NGUƠN 2019 (13-02-2019)
    ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC CƠ SỞ ĐẠO CAO ĐÀI NHÂN DỊP LỄ THƯỢNG NGUƠN 2019
    Cập nhật ngày 13-02-2019
    Sáng ngày 12/2/2019, Đoàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm trưởng Đoàn đã tới thăm và chúc mừng các cơ sở đạo Cao Đài nhân dịp lễ Thượng Nguơn (15/01 ÂL).
   • Hệ thống Mặt trận Thành phố thực hiện tốt công tác Chăm lo tết 2019 (13-02-2019)
    Hệ thống Mặt trận Thành phố thực hiện tốt công tác Chăm lo tết 2019
    Cập nhật ngày 13-02-2019
    Ngày 11.2.2019 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (MTTQVN) đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận tháng 2 năm 2019.
   • HỌP MẶT ĐẦU XUÂN CÁC HỘI QUÁN NGƯỜI HOA (12-02-2019)
    HỌP MẶT ĐẦU XUÂN CÁC HỘI QUÁN NGƯỜI HOA
    Cập nhật ngày 12-02-2019
    Với tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực không ngừng, cộng đồng người Việt gốc Hoa tại TP.Hồ Chí Minh sẽ có một năm Kỷ Hợi đầy sinh khí, thịnh vượng và phát tài.
   • Thư chúc tết của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi cán bộ Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên (22-01-2019)
    Thư chúc tết của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi cán bộ Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên
    Cập nhật ngày 22-01-2019
    Nhân dịp năm mới - xuân Kỷ Hợi 2019, với tình cảm, niềm tin và mục tiêu cách mạng ấy, tôi xin gửi đến các đồng chí, các vị lãnh đạo các tổ chức thành viên cũng như các cô chú, anh chị em cán bộ Mặt trận các cấp lời cảm ơn sâu sắc, sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp, nỗ lực tuyệt vời cùng lời chúc chân thành, tốt đẹp nhất Chào trân trọng và thân mến.
   • Vĩnh biệt Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư - Tiến sĩ NGUYỄN NGỌC GIAO (12-01-2019)
    Vĩnh biệt Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư - Tiến sĩ NGUYỄN NGỌC GIAO
    Cập nhật ngày 12-01-2019
    GS-TS Nguyễn Ngọc Giao đã hơn 55 năm đứng trên bục giảng và là nhà khoa học có nhiều đóng góp trong ngành khoa học vật lý. Ông là một nhà giáo tận tâm, một nhà khoa học tài năng, luôn trăn trở với nền giáo dục nước nhà và là người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc.
   • Nhiều giải pháp, hình thức chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (05-01-2019)
    Nhiều giải pháp, hình thức chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
    Cập nhật ngày 05-01-2019
    Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố sẽ trao tặng khoảng 13.320 phần quà tết, với số tiền trên 13 tỷ đồng.
   • Gần dân, lắng nghe dân để giám sát và thực hiện các chính sách chăm lo cho dân (28-12-2018)
    Gần dân, lắng nghe dân để giám sát và thực hiện các chính sách chăm lo cho dân
    Cập nhật ngày 28-12-2018
    Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong năm 2019 cần chú trọng đến công tác giám sát, đặc biệt là đối với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền tại 24 quận huyện. Trong đó, tập trung vào giám sát sự hài lòng của dân, cải cách hành chính, giải quyết những bức xúc của người dân...
   • Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình số 09/CTr-BCA-MTTW về Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới (27-12-2018)
    Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình số 09/CTr-BCA-MTTW về Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới
    Cập nhật ngày 27-12-2018
    Bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ đặc biệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
   “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
   Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
   Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
   Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
   Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)