Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 25/06/2022, 10:00

Quận 10 tổ chức Hội thi nấu ăn và giao lưu gia đình Việt với sinh viên lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM

Hưởng ứng 60 năm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào”, 55 năm “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia” và kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022). Chiều ngày 25/6/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 phối hợp với Hội LHPN – Đoàn thanh niên – Hội CCB Phường và Ký túc xá sinh viên Bách Khoa Quận 10 tổ chức Hội thi nấu ăn và giao lưu gia đình Việt với sinh viên lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự có đồng chí Lâm Văn Quốc Trọng - UVTT MTTQ Việt Nam Quận 10, Đ/c Lương Thị Minh Châu – UVBTV Hội LHPN Quận 10, đ/c Nguyễn Đức Vinh – Phó Bí thư thường trực Phường 4 ; đại diện Ban quản lý Ký túc xá sinh viên Lào. Đặc biệt là sự hiện diện của 07 đội thi đến từ 4 Khu phố và trường học trên địa bàn Phường 4 cùng với 07 bạn sinh viên Lào, Campuchia tham gia cùng 07 đội thi.

Hòa chung không khí các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia và Ngày gia đình Việt Nam. Chương trình tổ chức với mục đích tạo môi trường cho sinh viên Lào - Campuchia có điều kiện tham gia trải nghiệm đời sống sinh hoạt hàng ngày với gia đình Việt. Qua đó gắn kết tình cảm giữa gia đình Việt và du học sinh Lào - Campuchia, luôn ghi nhớ tình hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Với số tiền đi chợ 400.000 đồng, 06 đội đã trổ tài đầu bếp và trưng bày các bàn ăn gia đình đẹp mắt. Các nguyên liệu nhiều màu sắc góp phần tạo nên các bàn ăn hấp dẫn giúp tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Nhiều món ăn đặc sắc được chế biến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, thơm, ngon, nguyên liệu bổ dưỡng với đủ chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ, vitamin. Các bàn ăn được bày trí với hoa tươi cùng các món kho, luộc, xào, hầm, lẩu, trái cây tráng miệng, nước uống… nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau trong niềm vui tươi, đoàn kết, yêu thương. Kết quả, Ban tổ chức trao 07 giải thưởng cho các đội dự thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về Đội Khu phố 1, giải Nhì thuộc về Đội trường Hoàng Văn Thụ, 2 giải Ba thuộc về đội Khu phố 2 và đội Khu phố 3 và 3 giải Khuyến khích cho 3 đội thi còn lại.

Ngoài hoạt động thi nấu ăn, BTT Ủy ban MTTQ Phường 4 tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu các bạn sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đã tham gia chuẩn bị bữa cơm gia đình; trải nghiệm Ngày hội Gia đình Việt Nam với các hoạt động phong phú như thi nấu ăn, thi cắm hoa.  Là 1 trong 07 bạn sinh viên tham gia chương trình, bạn Sengchan Avouy - Sinh viên Campuchia đang theo học tại trường ĐH Bách Khoa cho biết đã hơn 2 năm qua, chưa được về thăm gia đình do dịch Covid -19, khi tham gia chương trình bạn rất vui và phấn khởi. Các bạn mong chương trình sẽ được thường tổ chức để các bạn có cơ hội học tập thêm văn hóa của người Việt Nam, biết thêm nhiều phong tục, tập quán Việt Nam nơi các bạn sinh sống và học tập mà như các bạn nói là Việt Nam ngôi nhà thứ 2 của mình.

LỘC TRỊNH

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.