Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 23/06/2022, 15:30

Chợ phiên miễn phí “Nghĩa tình Quận 5 với đồng bào vùng biên”

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Nghĩa tình Quận 5 với đồng bào vùng biên” tại tỉnh Đắk Nông do Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cùng Quận Đoàn 5 tổ chức thông qua phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông; Ngày 23/6/2022, ông Lê Tấn Tài - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức Chợ phiên miễn phí “Nghĩa tình Quận 5 với đồng bào vùng biên” tại xã biên giới Thuận Hà huyện Đăk Song tỉnh Đắk Nông với sự đồng hành phục vụ của Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Co.op (Co.op food).

Theo đó, với mỗi phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300.000 đồng, 300 gia đình (chủ yếu là đồng bào Dao) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã biên giới Thuận Hà đã được mua sắm các mặt hàng thiết yếu cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như: mì gói, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm,… tại Chợ phiên miễn phí “Nghĩa tình Quận 5 với đồng bào vùng biên” - đây là một hoạt động ưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chia sẻ cảm xúc khi được tham gia chợ phiên, bà Nguyễn Thị Thọ (57 tuổi, dân tộc Tày, xã Thuận Hà) bày tỏ: “Hàng ngày tôi trồng bắp, trồng khoai nhưng thường xuyên mất mùa, nuôi heo heo cũng chết, gia đình rất khó khăn, nên hôm nay, tôi rất vui mừng khi được nhận quà của các cô các chú tặng. Bởi vậy, nắng bao nhiêu tôi cũng xếp hàng đợi mua”.

Ông Lê Tấn Tài - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cho biết: “Trong chương trình này, tôi cảm thấy đồng bào dân tộc rất phấn khởi khi tham gia chợ phiên, bởi tôi nhìn thấy được niềm vui trong ánh mắt của người dân khi được lựa chọn những món hàng theo nhu cầu của từng hộ gia đình để từ đó cải thiện phần nào cuộc sống khó khăn của Nhân dân tại xã vùng biên giới”.

Trước đó, tại xã biên giới Thuận Hạnh, ông Điểu Xuân Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam tỉnh Đắk Nông; ông K’ Thanh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Đăk Song; bà Hồ Thị Nghĩa – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Lê Giang - Huyện Ủy viên, Chủ tịch MTTQ huyện Đăk Song; bà Đoàn Thị Tốt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh đã đón đoàn và cùng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 và Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Co.op (Co.op food) đến trao tặng 03 con bò giống cho 03 hộ gia đình đồng bào Dao có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Quỳnh Trang

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.