Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 25/06/2022, 15:15

Bình Thạnh - Ngày hội Gia đình hạnh phúc Chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”

Ngày 25/6/2022, tại số 10F Chu Văn An, Phường26, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Y tế, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN, Liên đoàn Lao động, Quận Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội Gia đình hạnh phúc, Chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Hội LHPN Thành phố; Liên đoàn Lao động Thành phố; Thành Đoàn. Về phía quận có các đồng chí Nguyễn Thu Hương, UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Minh Nhơn, QUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Văn Đức, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin quận; Phòng Y tế; Hội LHPN, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động và gần 600 người dân trên địa bàn quận.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như: tuyên dương 20 gia đình hạnh phúc tiêu biểu cấp quận; truyền thông về chuyên mục sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; hội thi người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt; trò chơi dân gian…

Đặc biệt, Ngày hội Gia đình hạnh phúc còn có hội thi nấu ăn “Bữa ăn dinh dưỡng cho Gia đình Việt” với 42 đội thi, đến từ 20 phường và Hội Phụ nữ các ban quản lý chợ. Mỗi đội thi tham gia nấu bữa ăn dinh dưỡng cho 4 người (bữa cơm, món đãi tiệc, nấu lẩu…). Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất Phường 22, giải nhì Phường 25 và 27, giải  ba Phường 2, 24 và 27 và 10 giải khuyến khích.

Qua đó, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam và đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, để gia đình thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, là ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam.

MH

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.