Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 25/06/2022, 14:05

Ngày hội “Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1”

Ngày 25/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức “Ngày hội Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” tạo sân chơi vui tươi, ý nghĩa cho các gia đình cán bộ Mặt trận nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; cùng các cán bộ Mặt trận quận, 10 phường và Ban Công tác Mặt trận 66 khu phố.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Phạm Thị Ngọc Minh nêu ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, hướng đến sự bền vững và phát triển của gia đình trong thời đại đổi mới. Đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn. Hưởng ứng chủ đề của ngày gia đình Việt Nam năm 2022 là “Bình an - Hạnh phúc”, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức ngày hội “Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” với chuỗi các hoạt động: Sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe gia đình”; “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương”; hội thi bữa cơm gia đình chủ đề “Hương vị yêu thương”; tuyên dương 10 gia đình cán bộ Mặt trận tiêu biểu; tặng quà chăm lo 20 gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và giữa các gia đình cán bộ Mặt trận với nhau.

Theo đó, trong ngày hội, các cán bộ Mặt trận được nghe chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe gia đình” do ông Hoàng Trùng Dương, Phó Trưởng Phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm Y tế Quận 1 chia sẻ kiến thức về “Hậu Covid-19”, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng để mỗi người chủ động phòng, chống và chăm sóc tốt cho người bệnh.

Các gia đình cán bộ Mặt trận được tham quan TPHCM bằng xe buýt 2 tầng trong “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương”. Với trải nghiệm tham quan trên xe buýt, các gia đình cán bộ Mặt trận được chiêm ngưỡng các cảnh đẹp nổi bật và được nghe audio thuyết minh về các địa danh gắn với lịch sử, văn hóa của Sài Gòn như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bến Bạch Đằng, chợ Bến Thành, đường Nguyễn Huệ - Nhà hát Lớn, Dinh Độc Lập, Bưu điện Trung tâm, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam,…

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín cho biết: “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương” góp phần tuyên truyền, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn trên địa bàn Quận 1; tôn vinh truyền thống gia đình Việt Nam nói chung và tôn vinh giá trị gia đình chung yêu thương của hệ thống Mặt trận quận, phường. Qua đó, tạo khí thế hăng hái, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết và xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận trong lòng Nhân dân.

Kết thúc ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đã tuyên dương 10 gia đình cán bộ Mặt trận 10 phường đã tham gia tích cực vào công tác Mặt trận quận, phường và trao 14 giải hội thi bữa cơm gia đình chủ đề “Hương vị yêu thương” trong đó giải Nhất thuộc về gia đình Nguyễn Thị Ngọc Hương (phường Tân Định).

“Ngày hội Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” thông qua chuỗi các hoạt động đã thực sự gắn kết tình cảm hơn nữa cho các bộ Mặt trận quận, phường như lời của Cô Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Định “Lâu lắm rồi chúng tôi mới có một ngày vui như thế”./.

Nguyễn Trang

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.