Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 24/06/2022, 19:50

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa gắn với hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Quận 8

Nhằm tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam Quận 8 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 phối hợp cùng Câu lạc bộ CCB làm kinh tế - Hội Cựu chiến binh và Hội Đông y Quận 8 tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe, hỗ trợ thuốc đông y miễn phí và tặng quà cho Thương bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ là hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn quận.

Tham dự buổi khám bệnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Quận 8; Trang Hồng Châu - Chủ tịch Hội Đông y Quận 8; Lâm Rỏ Cường - Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8.

Chương trình khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 200 lượt người là  Thương bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ là hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8. Chương trình này do các Y, Bác sĩ, lương y, dược sĩ thuộc Hội Đông y Quận 8 trực tiếp khám bệnh, tư vấn và phát thuốc (500.000đ/phần do Hội Đông y tài trợ). Bên cạnh đó Ủy ban MTTQ quận vận động mạnh thường quân tài trợ trao tặng 200 suất quà (300.000đ/phần), với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Đồng thời, công tác an sinh xã hội, chương trình tương trợ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nhất là người nghèo, luôn được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 quan tâm, đây là việc làm thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Phước An

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.