Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnChủ Nhật, Ngày 10/11/2019, 16:55

Quận 10 – Hoạt động “Ngày Pháp Luật” Việt Nam năm 2019

Nhằm đa dạng công tác truyên truyền, phổ biến , giáo dục Pháp luật cho mọi người dân trên địa bà quận, đặc biệt là các luật liên quan trực tiếp đến đời sống mà nhiều người dân quan tâm. Ngày 09/11/2019, tại nhà Thiếu nhi Quận 10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 10 đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể quận tổ chức ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề : “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tôn trọng, bảo vệ quyền con người , quyền công dân”.

Văn nghệ sâu khấu hóa tuyên truyền Pháp luật

Ra mắt các tổ tư vấn pháp luật

Đồng chí Trần Xuân Điền, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 10 đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị , các ban ngành cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Luật Phổ biến, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật , thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, cán bộ, công chức viên chức phải luôn đề cao và tuân thủ các nguyên tắc, gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân thực hiện quyền giám sát của mình.

 

 

Trong ngày hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 10 đã cho ra mắt “Tổ trợ giúp pháp lý và tuyên truyền pháp luật”, Hội Luật gia cho ra mắt “Tổ tư vấn pháp lý”, Đoàn thanh niên Quận 10 cho ra mắt “Tổ tuyên truyền pháp luật cho Đoàn viên thanh niên”. 

Triển lãm sách Pháp luật

Ngày hội đã được diễn ra sôi nổi với các chương trình văn nghệ, tiểu phẩm sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật. Song song đó là một chuổi các hoạt động như: Tổ chức diễn đàn tuyên truyền pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tổ cáo, Luật Phòng chống tham nhũng, triển lãm sách về pháp luật của Nhà xuất bản chính trị Quốc gia; nhiều hội thi trực tuyến, sân chơi tìm hiểu về pháp luật : Chỉ thị 19 – CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện “Cuộc vận động người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước’; Luật Bảo vệ Môi trường; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An toàn giao thông; Luật phòng, chống ma túy; Bộ luật lao động ; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Khiếu nại, Luật tố cáo. Người dân tham dự ngày hội đã có điều kiện được tư vấn miễn phí pháp luật, giải đáp các thắc mắc về luật bản thân quan tâm, tư vấn pháp lý,hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 , hướng dẫn các thủ tục hành chính.

 

 

Quốc Dũng

 

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)