Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 3, Ngày 22/10/2019, 16:00

Tân Bình tổ chức thông tin thời sự về tình hình biển Đông

 

Trong thời gian qua Trung Quốc đã đưa tàu khảo sát Địa chất Hải dương 8 cùng tàu bảo vệ bờ biển vũ trang hạng nặng và máy bay trực thăng hộ tống vào khu vực bãi cạn Tư Chính, Vũng Mây, Quế Đường, Huyền Trân … Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982, làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hài và hàng không ở Biển Đông, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và đi ngược lại cam kết duy trì môi trường thuận lợi cho đàm phán Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC).

Trong thời gian này, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chấp pháp của Việt Nam đã và đang có những hành động kiên quyết, kiên trì và sách lược đúng đắn để bảo vệ chủ quyền biển đảo theo luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, những thế lực phản động đã xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo cả những phát biểu đúng quan điểm, đường lối đối ngoại, một số phần tử quá khích còn kêu gọi sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông.   

Nhằm quán triệt các đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong đầu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nâng cao nhận thức của các giới nhân dân, định hướng tư tưởng phòng, chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, sáng ngày 22/10/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình tổ chức Hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển Đông và chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng về biển Đông cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn quận Tân Bình.

 

 

 

Đại tá Đặng Văn Cự - Chính ủy Trung tâm Quốc phòng 5, Hải quân báo cáo về tình hình biền Đông.

 

 

 

Tham dự Hội nghị có: ông Lê Sơn - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận; Thượng tọa Thích Đạt Đức – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận; Linh mục Nguyễn Đình Thục – Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo Quận; Giáo hữu Thượng Công Thanh – Đầu họ Đạo Thánh thất Cao Đài Trung Hiền; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 15 phường; cán bộ làm công tác Dân tộc – Tôn giáo 15 phường và hơn 80 chức sắc, chức việc các tôn giáo cùng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiều số tham dự.

 Hội nghị đã nghe Đại tá Đặng Văn Cự - Chính ủy Trung tâm Quốc phòng 5, Hải quân báo cáo về căn cứ về lịch sử và pháp lý của Nhà nước chúng ta về biển Đông và các quần Đảo Hoàng Sa, Trường Sa; các đường lối, chủ trương, chính sách của và các biện pháp đấu tranh Đàng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.  Đây là là những thông tin mà các giới Nhân dân cần biết vào bối cảnh hiện nay, nhất là khi những thông tin xấu độc, những thông tin bịa đặt, những nội dung có tính quy kết, bôi nhọ chủ trương của nhà nước trong ứng xử về vấn đề Biển Đông đang lan tràn trên không gian mạng ... góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam như Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố "Việt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng trước những vấn đề thuộc về chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ".

 

TRƯƠNG HÀ QUANG


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)