Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 29/08/2019, 07:45

Đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh chung sức hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc

Tối 29/8, tại Nhà hát Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật chủ đề "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần 7-2019". Chương trình được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu.

Chương trình đã bước sang năm thứ 7 và tiếp tục là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm sâu đậm và trân trọng của các tầng lớp nhân dân Thành phố gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiết mục “Bay qua biển Đông” được thể hiện tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới - biển đảo Tổ quốc”.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của nhiều ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quý Bình, Nghệ sĩ ưu tú Vân Khánh, Quốc Đại, Đào Mác, Thuỳ Linh… những người từng góp mặt trong những chuyến hành trình đến với Trường Sa, vùng biên giới, hải đảo. Đặc biệt, trong chương trình còn có tiết mục tốp ca với sự tham gia của các lực lượng hải quân, kiểm ngư, bộ đội biên phòng với các ca khúc:  Bay qua biển Đông; Tiếng hát nơi đảo xa; Chiến sĩ biên phòng ra khơi; Em hát tặng anh người chiến sĩ biên phòng… Đồng thời, khán giả đã lắng động khi hiểu thêm về đời sống đầy khó khăn, vất vả của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, ở vùng biên giới xa xôi qua các clip tư liệu, những khung hình được thu lại qua nhiều chuyến công tác của ê kíp làm phim HTV và với các gương giao lưu tại chương trình.

Trung tá Phạm Quốc Hùng, Chính trị viên cụm 2, Đảo Song Tử Tây giao lưu tại chương trình.

Các đơn vị tham gia và trao bảng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Các đơn vị tham gia và trao bảng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết: Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân TP luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về vùng biên giới, biển, đảo. Bên cạnh đó, TP đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam TP tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp nhân dân TP và kiều bào ta ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình biên giới, biển đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia, thông qua đó vận động sự đóng góp tăng cường nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc” TP. Từ đầu năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQVN thành phố đã tổ chức bàn giao công trình 60 “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới” và khảo sát công trình “Nước ngọt vùng biên” tại 6 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên. Dịp này, đồng chí Tô Thị Bích Châu tiếp tục ra lời lời kêu gọi mạnh mẽ đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố, kiều bào người Việt Nam ở nước ngoài cùng chung sức chung lòng hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc bằng những tình cảm và sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp thiết thực ý nghĩa.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới - biển đảo Tổ quốc” lần thứ 7 năm 2019 đã nhận được sự tham dự, hưởng ứng của gần 70 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" số tiền gần 39 tỷ đồng.

 

Bình Long

 

 

 

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)