Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 31/08/2019, 13:50

Bình Thạnh tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội

Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản thể hiện đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, hướng vào mục tiêu phát triển con người. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm công tác chăm lo người nghèo lập thành tích thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019). Ngày 30/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp tổ chức lễ trao tặng 05 căn nhà tình thương cho các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận, kinh phí do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hỗ trợ do 02 đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Đầu tư - Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Tham dự lễ trao tặng nhà tình thương, có ông Trần Văn Công - Phó Ban VH-XH Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; bà Nguyễn Thu Hương - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện nhà tài trợ có ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường 6, 13, 17, 27; đại diện cấp ủy, khu phố 4, tổ dân phố - mặt trận 41 thuộc Phường 6, quận Bình Thạnh và đại diện 05 hộ gia đình được xây dựng nhà tình thương.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường trực, bà Huỳnh Bá Thụy Khanh - UVTT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng cụ thể: Hoàn cảnh gia đình của các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của quận, trong đó hiện trạng các nhà đều bị xuống cấp, tường nứt và dột nhiều nơi nhưng các hộ không có điều kiện sửa chữa. Diện tích xây dựng của 05 căn nhà từ 13m2 đến 53m2, kinh phí xây dựng từ 80.000.000đ đến 150.000.000đ/căn với nguồn kinh phí của nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Đầu tư - Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt hỗ trợ mỗi căn là 60.000.000đ, số tiền còn lại phường vận động mạnh thường quân và gia đình tự đóng góp. Sau phần báo cáo, ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đã thông qua Quyết định của UBND quận về việc trao nhà tình thương cho các hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ ông Nguyễn Minh Tuấn đã gửi lời chúc mừng đến các gia đình có được ngôi nhà mới ấm áp và khang trang hơn, đồng thời động viên bà tiếp tục vươn lên, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm vui và hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố trong công tác đảm bảo chính sách an sinh xã hội thông qua các nội dung thiết thực mà hệ thống Mặt trận phát động trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi trao nhà tình thương, bà Lê Thị Héo chia sẻ: “Được các cấp, các ngành quan tâm xây dựng nhà tình thương và tặng quà tôi cảm thấy vui lắm. Gia đình tôi sẽ đón một lễ Quốc Khánh với ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, mà tôi ước nguyện cả đời, nay mới có được”. Đồng thời, bà cũng cám ơn hệ thống Mặt trận, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã quan tâm xây dựng cho gia đình bà một ngôi nhà ấm áp để gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Niềm vui của gia đình bà Lê Thị Héo cũng là niềm vui chung của các hộ gia đình được trao tặng nhà và quà tặng từ Mặt trận Thành phố, quận, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ.

Bà Lê Thị Héo - Đại diện các hộ nhận nhà tình thương phát biểu cám ơn các đơn vị

 

Được biết, việc trao 05 căn nhà tình thương tại quận Bình Thạnh đợt này nằm trong nội dung thực hiện công trình xây dựng 129 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 với  phương châm “Không để một hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn nào mà không có một tổ chức hỗ trợ hoặc tư vấn, mà đằng sau họ luôn có một tổ chức chính trị – xã hội”. Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo cho người nghèo với những nội dung trọng tâm, như xây tặng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao tặng học bổng, trao tặng sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn,… trong đó tập trung vào các hộ nghèo hiện đang gặp khó khăn về nhu cầu nhà ở, để giúp các hộ sớm có nơi ở ổn định, an cư lạc nghiệp, chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo căn cơ, bền vững, là một nhu cầu thiết thực, có ý nghĩ chính trị to lớn và mang tính nhân văn sâu sắc.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với hộ nhận nhà tình thương

 

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp Quốc khánh 2/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận cũng tổ chức nhiều hoạt động như: phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thăm và chúc mừng lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận; tham gia Chương trình giao lưu nghệ thuật Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần thứ 7 năm 2019, qua đó Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ quận Bình Thạnh ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với số tiền 1.000.000.000đ; phối hợp với một số cơ sở tôn giáo, các tự viện trên địa bàn quận trao tặng hơn 896 phần quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, neo đơn trên địa bàn quận với tổng số tiền 417.562.000đ

Thiện Tâm


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)