Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 4, Ngày 14/08/2019, 15:35

Lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 – 2020 cho học sinh, sinh viên Quận 6

Chiều ngày 12/8/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học mới (2018 – 2019) cho học sinh, sinh viên quận 6 với sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Đến tham dự buổi trao học bổng có Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Ban Thường trực Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố; Ông Lê Nguyễn Hồng Quang – UVTT, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Thượng tá Ngô Thị Phương Hoa – Cán bộ Dân vận, Phòng Chính trị Quân cảng Sài Gòn; Ông Nguyễn Thanh Hoàng – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 6, Trưởng ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận 6; Bà Nguyễn Thị Kim Trang – Phó Trưởng Ban Dân vận quận ủy; Bà Vũ Ngọc Hằng – Phó Phòng GD&ĐT quận 6; Đại diện Phòng LĐTB&XH quận 6; đại diện BTT Ủy ban MTTQ 14 phường; cùng 98 em học sinh – sinh viên nhận quận 6 học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 – 2020.

Thay mặt Ban Thường trực – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận 6, Bà Lê Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 6 đã thông qua Báo cáo đánh giá hiệu quả của chương trình tặng học bổng và phương tiện đi học trong năm học 2018 – 2019 và kết quả xét chọn trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học trong năm học mới 2019 – 2020 cùng một số công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe phát biểu cảm tưởng của em Thái Thụy Ngọc Thảo, Sinh viên năm 4 – Đại học Sư phạm Thành phố HCM và Cô Lê Thị Kim Hồng, là phụ huynh em Lê Thái Anh Tú, học sinh lớp 7 trường THCS Bình Tây.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Ban Thường trực Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã ghi nhận những nỗ lực của quận 6 trong công tác vận động trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh – sinh viên quận 6, đồng thời cám ơn đơn vị tài trợ Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQ thành phố - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố trong việc hỗ trợ kinh phí các suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ. Bên cạnh đó, Bà Triệu Lệ Khánh cũng đề nghị các em học sinh – sinh viên quận 6 sử dụng đúng mục đích học bổng được trao tặng.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Ban Thường trực Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã trao tặng 98 suất học bổng cho các em học sinh – sinh viên quận 6 với tổng kinh phí 199.500.000đ, trong đó, cấp Tiểu học: 43 em (1.500.000đ/suất); cấp THCS: 15 em (2.000.000đ/suất); cấp THPT: 15 em (2.000.000đ/suất); Đại học: 25 em (3.000.000đ/suất). Ngoài mỗi suất học bổng, mỗi em học sinh cấp Tiểu học còn được nhận thêm 10 quyển tập trắng.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Ban Thường trực Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và Thượng tá Ngô Thị Phương Hoa – Cán bộ Dân vận, Phòng Chính trị Quân cảng Sài Gòn trao tặng học bổng cho các em học sinh – sinh viên quận 6.

Chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 – 2020 cho học sinh, sinh viên quận 6 của Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền vận động các ngành, các giới, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo cho con các hộ cận nghèo, các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 6, Trưởng ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận 6 tặng hoa cho đơn vị tài trợ

HỨA PHƯƠNG TUẤN

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước