Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 09/08/2019, 08:35

Mặt trận Thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết Đại hội

 

 

          Sáng 08-8, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm UBND TP có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng các vị trong Ban Thường trực; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; chức sắc các tôn giáo; đại biểu dân tộc tiêu biểu trên địa bàn TP.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

 

          Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã khẳng định: Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thông qua văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP lần thứ 11. Đây chính là tài liệu quan trọng của hoạt động của Hệ thống Mặt trận thành phố trong 05 năm tới, với những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện. Do đó tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ tập trung trao đổi các nội dung cụ thể của chương trình phối hợp thống nhất hành động, để hệ thống Mặt trận từ TP xuống tới cơ sở cùng thống nhất trong cách làm, cùng nghiêm túc, trách nhiệm với những chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

 

 

 

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu khai mạc.

 

 

          Theo ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, hội nghị nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối và tổ chức thực hiện những nội dung, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP lần thứ XI, chú trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống MTTQ Việt Nam TP trong công tác vận động, tập hợp nhân dân về xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển TP. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp, hướng trọng tâm về cơ sở; gắn với hiệu quả vận động chăm lo người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu, các chuyên gia trong công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động, tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận phát động, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

          Trên cơ sở thực hiện Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP lần thứ XI nhiệm kỳ (2019 - 2024), Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TP và các tổ chức thành viên bổ sung nhiệm vụ, giải pháp; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP lần thứ XI một cách thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

          Tham gia ý kiến tại hội nghị, Luật sư Trương Thị Hòa - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho rằng: “Phải đối mới toàn diện Mặt trận, trong đó là phương thức họp trực tuyến cũng là một phương thức đổi mới nó sẽ tiết kiệm đem đến hiệu quả và mọi người cùng nghe cùng hiểu, cùng làm tạo nên một sức mạnh chung của các cán bộ mặt trận các cấp. Thứ hai riêng về công tác giám sát, phản biện thì đó là trách nhiệm nghĩa vụ và đồng thời cũng là quyền của mặt trận. Cho nên Mặt trận cho vào chương trình 3 là chương trình tăng cường phát huy vai trò của Mặt trận trong giám sát phản biện trong xây dựng Đảng xây dựng chính quyền, để mặt trận góp ý cho tổ chức Đảng cơ sở, vấn đề tăng cường vai trò giám sát của Mặt trận ở cơ sở”…

Luật sư Trương Thị Hòa - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu
 

 

 

          Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP cho biết: Đại hội nhất trí thông qua 05 chương trình hành động trong nhiệm kỳ. Làm sao để từng tổ chức thành viên cũng như các cá nhân tiêu biểu trong hệ thống mặt trận mình nắm được và triển khai đồng bộ với chính quyền thành phố. Do đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ phổ biến trong hệ thống của mình và phổ biến trong nhân dân bằng những hành động cụ thể và phát huy vai trò của các tổ chức thành viên trên cơ sở các chương trình phối hợp thống nhất hành động. Ví dụ như là trong chương trình giảm nghèo đa chiều thì cách làm cũng phải khác trước, xem họ nghèo ở các tiêu chí nào như: nghèo về việc làm, học tập, phương tiện sinh kế hay là thu nhập thì sẽ triển khai sâu ở lĩnh vực đó để giúp cho những hộ nghèo không bị tái nghèo.

          “Tôi kêu gọi đồng bào các giới, các tổ chức thành viên cùng với nhân dân sẽ triển khai và tạo động lực kết hợp với sự quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ của mặt trận để giúp cho thành phố phát triển và gắn với chủ đề của thành phố, đó là văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Và như vậy thì sẽ hoàn thành được nhiệm vụ mà chúng ta đề ra đó là: đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển của Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 của MTTQ Việt Nam TP.HCM”, bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

          Đây là lần đầu tiên Mặt trận Thành phố tổ chức Hội nghị với hình thức trực tuyến. Tổng số lượng tham dự là 3.940 đại biểu, trong đó, có nhiều quận, huyện có đại diện Thường trực quận, huyện ủy, Trưởng ban ngành cùng dự.

 

       * Một số hình ảnh đại diện cho các điểm cầu vệ tinh tại quận, huyện:

Điểm cầu vệ tinh quận Tân Phú

 

Điểm cầu vệ tinh huyện Bình Chánh

Điểm cầu vệ tinh huyện Nhà Bè

 

 

 

VŨ ANH

 


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)