Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 3, Ngày 23/07/2019, 15:30

Thăm tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho 03 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Củ Chi

Ngày 23/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp cùng  Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đến thăm tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho 03 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Củ Chi nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố, bà Lê Thùy Ánh Trinh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi, cùng các nhân viên của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố.

Củ Chi là huyện vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” trong hai cuộc kháng chiến cứu nước. Hàng ngàn người con quê hương Củ Chi đã gia nhập các lực lượng vũ trang và thanh niên xung phong, sát cánh chiến đấu, phục vụ chiến đấu cùng quân và dân cả nước. Đến nay, huyện Củ Chi vinh dự có 2.110 Mẹ được Đảng và Nhà nước tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, có gần 11.000 liệt sĩ, trên 3.000 thương bệnh binh, trên 10.000 gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng và hàng ngàn người dân phải hứng chịu bao nỗi đau thể xác lẫn tinh thần trong nhiều năm hoạt động kháng chiến đầy khó khăn, gian khổ.

Thể hiện nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”. Trong nhiều năm qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia và thực hiện tích cực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là phụng dưỡng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng theo chủ trương của Thành phố, đã góp phần an ủi, động viên các Mẹ vơi đi nổi đau trong lúc tuổi già sức yếu.

Dịp này Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho các mẹ: Phạm Thị Em, ngụ ấp Chánh, xã Tân Thông Hội; Mẹ Huỳnh Thị Lơi, ngụ ấp Mũi Lớn 2, xã Tân An Hội; Mẹ Trần Thị Mĩa, ngụ ấp Trảng Lắm, xã Trung Lập Hạ. Mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng, cùng với tổng kinh phí phụng dưỡng các Mẹ là 36.000.000 đồng.

Tấn Nhi