Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 18/07/2019, 16:35

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 tổ chức Hội nghị lần thứ 2 nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 17 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm hành chính Quận 7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 02 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự Hội nghị có bà Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Thành phố; bà Chung Bích Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Phạm Hòa Tuấn, Phó Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận 7; ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, Chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận đã tích cực tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm đột phá cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội” và tuyên truyền Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh với 18 lượt tuyên truyền và 950 lượt cán bộ Mặt trận và đoàn viên hội viên các đoàn thể tham dự. Các phong trào thi đua và các cuộc vận động được triển khai thường xuyên và sâu rộng thông qua các buổi sinh hoạt khu phố, tổ dân phố, họp giới với 172 cuộc có 6.450 lượt người tham dự. Tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử các ngày lễ lớn của đất nước. Đặc biệt, tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 như: thực hiện 02 cụm panô cổ động, 45 băng rôn, cờ phướn; các hoạt động TDTT như giải quần vợt, bóng bàn, cờ tướng, bóng đá mini; triển lãm hình ảnh những thành tựu và hoạt động của Mặt trận quận, phường nhiệm kỳ 2014 - 2019; các công trình chào mừng Đại hội với tổng số tiền thực hiện là 127 triệu đồng từ nguồn vận động quỹ Vì người nghèo quận. Cấp phường thực hiện một mô hình vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường; Thực hiện ký cam kết đảm bảo tuyến đường, tuyến hẻm xanh, sạch; Thực hiện phân loại rác tại nguồn từ gia đình; xây dựng “tuyến đường, tuyến hẻm không rác”, “khu phố không rác”, “tuyến kênh thông thoáng không rác”,… Phường Bình Thuận, phường Tân Quy tổ chức lễ ra mắt “Góc hoạt động của Mặt trận” tại chung cư Lucxity và chung cư Minh Thành.

Công tác chăm lo cho người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội vẫn được Ủy ban MTTQ Quận quan tâm, trong đó phường Phú Mỹ đã tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp... ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 30.000.000 đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội và xây dựng chính quyền được chủ động triển khai như: phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại, tiếp xúc giữa lãnh đạo quận với lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận. Đối thoại với hộ dân về việc khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Kênh Tẻ. Phối hợp Ủy ban nhân dân quận tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giải quyết kiến nghị cử tri trên địa bàn quận 7”.Tổ chức tốt các kỳ tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố; hướng dẫn 10 phường tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND quận và phường.

Hội nghị đã nghe đại diện Ủy ban nhân dân quận thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phường, lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 và 06 ý kiến phát biểu của các ủy viên và đại diện các đơn vị. Hội nghị cũng thông qua dự thảo Quy chế tổ chức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Quyết định thành lập các Ban Tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ V (2019 - 2024). Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 đã thay mặt Ban Thường trực tiếp thu các ý kiến và điều hành hiệp thương thống nhất báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2019; trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể có thành tích thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

TRẦN CỘNG