Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 18/07/2019, 16:10

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án hỗ trợ, khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2017 – 2020

Chiều ngày 16/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án hỗ trợ, khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2017 – 2020. Tham dự Hội nghị có Ông Thạch Nghi Xuân, Phó Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 4; Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận duy trì phối hợp Phòng Lao động Thương binh – Xã hội quận và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận giới thiệu đào tạo nghề cho 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu; tổ chức hội nghị chuyên đề các giải pháp nâng cao hiệu quả đề án khuyến khích người lao động thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo tham gia đào tạo nghề. 15 phường tổ chức 26 buổi tuyên truyền đề án hỗ trợ, khuyến khích đào tạo nghề với hơn 1.200 lượt người tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 phát biểu tại Hội nghị.

Sau thời gian triển khai thực hiện, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 đã vận động 47 người lao động thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo tham gia học nghề với các ngành như: lái xe, sửa chữa xe, chế biến thức ăn, làm móng, làm giày, làm tóc…Đến nay, có 15 trường hợp đã có việc làm ổn định, các trường hợp còn lại đang tiếp tục học nghề. Đồng thời, MTTQ quận tiến hành hỗ trợ 15 trường hợp hoàn thành xong khoá đào tạo nghề với số tiền 21 triệu đồng.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 4 Phạm Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 4 đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 15 phường thường xuyên rà soát, nắm bắt nguyện vọng, tích cực hỗ trợ đào tạo nghề cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu; đa dạng hình thức tuyên truyền, tạo điều kiện để người dân có nhiều cơ hội tiếp xúc với Đề án hỗ trợ, khuyến khích đào tạo nghề. Công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chủ động tham gia đào tạo nghề, vươn lên thoát nghèo bền vững cần tăng cường thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Việc định hướng giới thiệu học nghề cho người nghèo cần tập trung quan tâm.

Thanh Trần