Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 18/07/2019, 16:00

Đổi mới phương thức tuyên truyền theo tinh thần Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Tân Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhằm hướng đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đặc biệt là công tác đổi mới trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ theo chủ đề Đại hội lần thứ IV của Mặt trận quận Tân Phú đã xác định đó là “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”.

 

Sáng ngày 16/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú đã tổ chức Chương trình tham quan hai công trình trọng điểm của Thành phố đó là Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên và Tuyến xe Buýt trên sông dành cho 50 đại biểu là cán bộ Mặt trận từ Quận đến Cơ sở. Tham gia Chương trình tham quan các Đại biểu đã có dịp đến tham quan thực tế công trường Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên được nghe giới thiệu chi tiết về Dự án cũng như là hiểu rõ hơn về quá trình thi công, cuộc sống của anh em công nhân đang làm việc tại công trường của Dự án. Với việc được trực tiếp đến công trường tham quan tại các tầng hầm của Dự án, được lãnh đạo Ban quản lý Dự án và đơn vị thi công Dự án trao đổi những thắc mắc các Đại biểu rất tự hào và phấn khởi trước sự hiện đại của Dự án nói riêng và sự phát triển của Thành phố nói chung. Nhân dịp đến tham quan công trường của Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú cũng đã trao tặng 10 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng đến với công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang trực tiếp lao động, làm việc tại công trường đóng góp cho sự phát triển của Thành phố. Thay mặt Đoàn Đại biểu, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú cũng đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mạnh khỏe, lời cảm ơn chân thành đến với Lãnh đạo Ban quản lý, đơn vị thi công, toàn thể anh, chị, em công nhân và người lao động đang làm việc tại công trường của Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên.

Đại biểu được nghe thuyết minh, giới thiệu về Dự án Đường sắt Đô thị Thành phố tuyến Bến Thành - Suối Tiên

Rời Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên, các đại biểu cảm thấy rất tự hào, tin tưởng, phấn khởi trước tiến độ thi công và sự hiện đại của Dự án. Các đại biểu mong rằng Dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, sớm đưa vào khai thác sử dụng để góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố trở thành một đô thị thông minh.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú trao quà đến với công nhân đang làm việc tại công trường

 

Trong khuôn khổ Chương trình Tham quan các đại biểu tiếp tục hành trình đến với công trình trọng điểm thứ hai trong chương trình tham quan gắn với tiêu chí văn minh đô thị đó là Tuyến Xe buýt đường sông của Thành phố. Khi tham quan tại Bến số 1 Bạch Đằng, các đại biểu sẽ hiểu thêm về lộ trình cũng như là các thông tin khác liên quan phương tiện công cộng hấp dẫn, thú vị này. Với sự ra đời của Tuyến xe buýt đường sông sẽ góp phần vào việc đa dạng sự lựa chon cho du khách và người dân Thành phố có nhu cầu di chuyển từ Quận 1 đi các quận khác như: Quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 9,… Tạo điều kiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng và hạn chế phương tiện cá nhân sẽ giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố và các quận mà tuyến xe buýt đường sông phục vụ. Các đại biểu rất hào hứng khi được tham quan, chụp ảnh lưu niệm và nghe giới thiệu tuyến xe buýt đường sông của Thành phố.

Kết thúc Chương trình tham quan các đại biểu đều phấn khởi và cảm thấy rất tự hào trước sự “thay da đổi thịt” từng ngày của Thành phố. Đại biểu Lê Hoài Ngọc Thu – Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 3 phường Tân Thành không giấu được niềm phấn khởi khi chia sẻ với Ban tổ chức rằng: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức một hành trình thật ý nghĩa trong buổi sáng hôm nay dành cho chúng tôi. Khi tham quan các công trình tôi cảm thấy rất tự hào và phấn khởi trước sự phát triển từng ngày của Thành phố chúng ta. Tôi hy vọng rằng Dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ và sớm đưa vào khai thác sử dụng. Bên cạnh đó Tuyến xe Buýt đường sông Thành phố sẽ được duy trì và từng bước hoàn thiện phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu di chuyển của người dân và du khách khi đến tham quan Thành phố”.

Ban tổ chức mong muốn sau khi tham gia Chương trình thì mỗi đại biểu sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng bộ và Chính quyền Thành phố đến với mọi tầng lớp nhân dân quận Tân Phú cũng như là người dân của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Từ đó, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ, huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong việc hoàn thành mục tiêu xây dựng “Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình”.

Với thành công của Chương trình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú sẽ tiếp tục thực hiện công tác đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền theo hướng đa dạng, sinh động, thiết thực góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc  các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024./

 

 

          Trọng Trí


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)