Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 14/06/2019, 16:45

Gắn kết sinh viên Lào với gia đình Việt

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/6, đại diện lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã đến thăm các gia đình tham gia chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; đại diện lãnh đạo một số ban ngành, Thành đoàn TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM.

Đoàn đã đến thăm gia đình anh Võ Thành Sơn và chị Nguyễn Thị Minh Thanh (ngụ phường 14, Quận 3) hiện đang tiếp nhận 2 em Inthathilath Xayda (sinh năm 1998) và Phongsanga Bounyaseng (sinh năm 1997) và gia đình chị Dương Thị Kim Dung (ngụ tại phường 5, Quận 3) đang tiếp nhận 2 em Khounphinit Sodalay (sinh năm 1999) và Phrathepsouvan Thipphakone (sinh năm 1998). Các em sinh viên Lào đều đang theo học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã thăm hỏi, tặng quà và chân thành cám ơn các gia đình đã có hành động thiết thực bồi đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào khi tiếp nhận các sinh viên Lào đến chung sống, trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình mình qua chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”. Đó là mối quan hệ không thể thay thế, được hình thành và phát triển từ lịch sử gắn kết của hai dân tộc “núi liền núi, sông liền sông”, chung con đường giải phóng dân tộc mà không ít người dân Lào đã mở rộng vòng tay che chở cho bộ đội Việt Nam. Năm 2019, nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn lịch sử, TP triển khai chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt” như một hoạt động hưởng ứng kỷ niệm, góp phần hỗ trợ đời sống, việc hòa nhập cộng đồng cho các sinh viên Lào đang học tập tại TP, tiếp tục thắt chặt quan hệ giữa nhân dân hai nước. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong rằng thông qua việc chung sống, trải nghiệm văn hóa cùng gia đình Việt, với tình cảm chân thành dành cho nhau, các em sinh viên Lào sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc giúp tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào trong tương lai. “Với gia đình Việt của mình, hy vọng các em có thêm một chốn đi về đầy ấm áp bên cạnh gia đình nơi quê nhà, từ đó nỗ lực học tập để thành công. Mai này dù có ở đâu, ở cương vị nào cũng giữ những tình cảm tốt đẹp đó, hãy phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước và góp sức giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhắn gửi.

Ngọc Tuyết

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước