Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 10/05/2019, 13:45

Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2563 - DL.2019)

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2019, sáng 8-5, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu của Phật giáo, có quá trình gắn bó, đóng góp tích cực cho công tác Mặt trận nói riêng và cho sự nghiệp xây dựng và phát triển TP nói chung.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến thăm Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Thích Thanh Phong - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến thăm và chúc mừng Thượng tọa Thích Tâm Chơn - UVTT BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Thạnh.

Bà Thô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến thăm và chúc mừng Thượng tọa Thích Minh Nhựt - Trưởng BTS GHPGVN quận Phú Nhuận.

Chia sẻ niềm vui của chư tăng, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản và Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 (ngày 12 - 14/5 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu đã cám ơn sự gắn bó, đồng hành cùng Mặt trận Thành phố trong nhiều năm qua, là chỗ dựa tinh thần, động viên, hướng dẫn chư Tăng, Ni, đồng bào Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự phát triển chung của TP. Bà cũng mong muốn các vị tiếp tục chia sẻ, đóng góp cùng Mặt trận TP thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc nhằm xây dựng TP, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã tổ chức 7 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo tiêu biểu. Qua đó nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng; chủ động phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để giới Phật giáo TP tổ chức Đại lễ Phật đản và các khóa An cư kiết hạ được trang trọng, vui tươi, tiết kiệm…

ANH HOÀNG

Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Quận 4, Tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 10/5/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chủ đề năm 2019.
Quận 5 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Từ Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tinh thần trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, cán bộ Mặt trận hiện nay
Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969-2019) cũng là năm diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Ghi Nhớ lời dặn của Bác, học tập tấm gương của Bác về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ Mặt trận tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao