Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 2, Ngày 23/07/2018, 13:40

Tháng cùng hành động “Nghĩa tình Quận 1” với nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội

Sáng 22/7/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội quận tổ chức Ngày hội cùng hành động “Nghĩa tình Quận 1” kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến; Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 1 Nguyễn Kim Đức; Phó Chủ tịch HĐND quận Phan Trọng Quyền; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thị Hiếu.

Trong ngày hội, nhiều hoạt động chăm lo diện chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 208 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 trao tặng 7 cựu thanh niên xung phong các nhu yếu phẩm gồm nồi cơm điện, xe bánh mì, ti vi. Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 trao tặng cho 6 phụ nữ các phương tiện sinh kế gồm máy may, xe nước mía, xe bán cơm, nồi cơm điện. Liên đoàn Lao động Quận 1 tặng quà 10 đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quận 1 tặng quà cho 10 thanh niên, 50 thiếu nhi, 22 gia đình chính sách, vận động hiến máu tình nguyện 70 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức bữa ăn ngon và trao quà cho 100 cụ già. Hội Cựu chiến binh quận tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, và tặng quà 300 người dân.

Bà Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 1 cùng lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ quận 1 trao quà cho hội viên

Được biết, từ ngày 27/6 đến 27/7, hưởng ứng Tháng cùng hành động “Nghĩa tình Quận 1”,  Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 và các tổ chức chính trị - xã hội quận tiếp tục thực hiện các hoạt động nghĩa tình, chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân; sửa chữa chống dột 8 nhà tình thương, nhà tình bạn trên địa bàn quận; xây dựng 2 nhà tình nghĩa tại tỉnh Bến Tre; thăm và tặng quà 50 gia đình chính sách; trao 50 phần quà cho cựu chiến binh; tổ chức lễ thắp nến tri ân.

MTTQ Q1