Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 30/12/2016, 09:25

Quận 9 Sơ kết 01 năm công tác phối hợp thực hiện phong trào “Vì Thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn” năm 2016

 

Sáng 29/12/2016 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 (UBMTTQVN), tổ chức hội nghị tổng kết một năm  phối hợp thực hiện Phong trào “Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp – an toàn” năm 2016.

Đến dự hội nghị có các ông, bà: Ông Trần Thành Tùng, chuyên viên UBMTTQ Thành phố; Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó ban Dân vận Quận ủy; ông Võ Minh Hùng, Quận ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ quận; các ông, bà đại diện Ban Thường trực UBMTTQ 13 phường và các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Thực hiện hướng dẫn của UBMTTQ Thành phố và sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Ban Thường trực UBMTTQ quận phối hợp chặt chẽ của UBND, cùng các đoàn thể từ quận, phường đến khu dân cư và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, do đó công tác phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện theo 3 tiêu chí của phong trào “Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” trên địa bàn quận đã thực hiện một số nội dung nổi bật như: Việc duy trì thực hiện tổng vệ sinh môi trường, nơi công cộng 15 phút mỗi tuần; có 13/13 Phường tổ chức với 371 buổi, có trên 33.407 lượt người tham gia. Tổ chức Hội thi “Quận 9 chung sức bảo vệ môi trường – Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, có 16 đội dự thi, thu hút trên 500 lượt người tham gia và cổ vũ. Phối hợp tổ chức ra quân 461 buổi, tháo gỡ trên 20.000 bảng quảng cáo, rao vặt trái phép trên các địa bàn khu dân cư. Phối hợp tổ chức ra quân dọn dẹp tại các tuyến đường  đăng ký không rác 104 lượt, có 8.873 tham gia. Vận động nhân dân trồng  trên 5.000 cây xanh các loại và phối hợp với Ban trị sự Phật giáo vận động phật tử thả trên 30.000 con cá các loại trên sông, kênh rạch vào các ngày rằm lớn và các dịp lễ Tết. phối hợp Công an vận động vận động chủ nhà trọ gắn 184 Camera an ninh và thành lập 06 “Câu lạc bộ Chủ nhà trọ Phòng chống tội phạm”, đến nay đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội trong năm 2016. Phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận (PCCC), tổ chức 132 buổi tuyên truyền, phổ biến  pháp luật, kiến thức PCCC, có 12.699 lượt người dự và 43 buổi tuyên truyền, huấn luyện về PCCC trong các trường Phổ thông Trung học, có 7.828 lượt người tham gia; vận động 661 tổ dân phố và 23.600 hộ dân đăng ký xây dựng gia đình an toàn PCCC.

Tại hội nghị có 05 đại biểu tham gia ý kiến,chia sẽ những kinh nghiệm thực hiện hiệu quả tại các đơn vị, nhiều mô hình mới, cách làm hay phối hợp hiệu quả đã góp phần làm cho bộ mặt khu phố ngày một khang trang, nhiều công trình dân sinh do người dân đóng góp để xây dựng cơ sở hạ tầng như: Nâng cấp đường, hẻm, làm mươn thoát nước …với trị giá 8,8 tỷ đồng .Tuy nhiên, hiện nay tình trạng tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi mua bán làm mất vẽ mỹ quan đô thị; làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông chưa giải quyết dứt điểm; tình trạng các bãi xe Container  phát triển ngày càng nhiều trên địa bàn gây ô nhiểm môi trường, chạy quá tốc độ trên các tuyến đường Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng, nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển...gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ...

 

02 Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ quận phát biểu kết luận;

Ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ quận phát biểu kết luận nêu rõ: Với kết quả đạt được trong năm 2016 cũng như những ý kiến của đại biểu, đã thể hiện sự loan tỏa của phong trào “Vì Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn” theo 3 tiêu chí Thành phố quy định, được sự đồng thuận và hưởng ứng của đông đảo nhân dân trên địa bàn quận làm cho bộ mặt quận nhà ngày một khang trang, sạch đẹp,đời sông người dân ngày một nâng cao. Để phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động, tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động và nhân rộng các mô hình hiệu quả, để mọi người dân cùng chung tay xây dựng Thành phố HCM là Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn trong thời gian tới.

 

 

Ông Trần Thanh Tùng, người thứ nhất từ bên trái và ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ quận người bìa phải trao giấy khen cho các tập thể

 

Dịp này Ban Thường trực UBMTTQ quận đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành thành trong tham gia phong trào và các mô hình hay sáng tạo.

Lâm Đức Nhiều

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)