Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnChủ Nhật, Ngày 10/07/2016, 21:20

Quận 8 trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2016 - 2017

Nhằm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn Quận 8. Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2016 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam - Ban Vận động Vì người nghèo Quận 8 tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2016 - 2017 và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, hiếu học Quận 8.

Tham dự lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, có ông Trần Văn Công - Phó trưởng ban Ban Văn hóa - xã hội Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 8; ông Nguyễn Thanh Sang - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 8; bà Huỳnh Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban Ban vận động Vì người nghèo Quận 8; cùng các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Quận 8; quý vị mạnh thường quân, Thường trực Ủy ban MTTQ 16 phường và 168 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Cuộc vận động Vì người nghèo mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của Nhân dân, và còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các vị lãnh đạo đối với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Song hành với cuộc vận động là chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ nhằm tiếp sức cho các em học sinh tiếp tục đến trường, không phải nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Qua đó, đã giúp nhiều em học sinh, sinh viên từ chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã vững tin trong học tập, chắp thêm đôi cánh ước mơ trên giảng đường đại học và các em học sinh đã phấn đấu học tập tốt để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, tạo tiền đề quan trọng để giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Kinh phí trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2016 - 2017 do gia đình Ông Nguyễn Thản, cư ngụ số 160/12 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh tài trợ, với số tiền 200 triệu đồng và trong buổi lễ Ban vận động Vì người nghèo Quận 8 trao tặng 1.680 quyển tập học sinh nhận học bổng. Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, ông Mai Hồng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 đã phát biểu tri ân quý vị mạnh thường quân đã đồng hành cùng Ban vận động Vì người nghèo Quận 8 chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc từ quận đến cơ sở chăm lo cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”./.

 

Các đồng chí lãnh đạo Quận 8 trao hoa và thư cám ơn tri ân quý vị mạnh thường quân.

 

Các đồng chí lãnh đạo cùng quý vị mạnh thường quân chụp hình lưu niệm

cùng các em học sinh nghèo nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

    Hương Giang


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)