Hoạt động tổ chức thành viênThứ 2, Ngày 11/05/2015, 09:20

15 năm xây dựng và phát triển Trung tâm tư vấn và chăm sóc Người cao tuổi

Theo lời mời của Ban giám đốc Trung tâm tư vấn và chăm sóc Người cao tuổi, thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 9 tháng 5 năm 2015, Đoàn người cao tuổi 50 người từ 24 quận, huyện đã đến tham quan, giao lưu và nghỉ tại Nhà nghỉ dưỡng Bình Châu. Tham gia đoàn còn có ông Diệp Bá Kiệt, Ủy viên Thường trực Hội Chữ thập đó thành phố.

Tiếp đoàn có ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm tư vấn và chăm sóc Người cao tuổi, ông Triệu Văn Hân, Phó giám đốc, Bà Ngô Thị Phụng, Phó giám đốc và Bà Thái Thị Dung, cán bộ Trung tâm.

Đoàn cũng đã giao lưu văn nghệ với Nghệ sĩ Tạ Thúy Trinh, giải Nhì Tiếng hát mãi xanh năm 2014, nghệ sĩ Triệu Văn Hân, giải Nhì Tiếng hát mãi xanh năm 2011và Bác sĩ Nguyễn Hương Thảo, thí sinh Tiếng hát mãi xanh năm 2015.

Được nghe Báo cáo kết quả 15 xây dựng và phát triển Trung tâm tư vấn và chăm người cao tuổi theo Quyết định số 3061/QĐ-UB-VX ngày 16/5/2000 của Ủy ban nhân dân thành phố. Theo đó, Trung tâm tư vấn và chăm sóc người cao tuổi  có nhiệm vụ :

-Tư vấn về sức khỏe như giải đáp, hướng dẫn phương pháp chữa bệnh, điều trị bệnh ở người cao tuổi.Tổ chức khám chữa bệnh người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại nhà theo yêu cầu của người bệnh theo quy định tại Thông tư số 15/1999/TT-BYT ngày 31/7/1999 của Bộ Y tế  và các quy định hiện hành của Ủy ban nhân dân thành phố.

-Tư vấn và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về tâm lý, quan hệ gia đình, con cháu, bạn bè, bản thân cho người cao tuổi.

-Tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí, thể dục dưỡng sinh phù hợp với người cao tuổi.

Kết quả hoạt động của Trung tâm trong 15 năm qua đã biến vùng đất hoang sơ mà khởi đấu từ một số người góp công, góp của và sự hỗ trợ tài chính của thành phố, đầu dư xây dựng trên 2,2 tỷ đồng, trong đó có 0,4 tỷ do gia đình ông Đoàn Văn Đức.

Hiện nay, Trung tâm có 21 phòng nghỉ, trong đó có 4 phòng có trang bị máy lạnh, gồm 75 giường, có khả năng tiếp nhận 90 người cùng một lúc.

Đã củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy điều hành hoạt động. Chuyển Văn phòng Trung tâm từ 260B Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3 về số 986/2 đường Cách mạng tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình.

Phối hợp với Trung tâm dinh dưỡng thành phố tổ chức tư vấn và giải đáp thắc mắc hơn 300 người cao tuổi.

Tổ chức Hội thi Văn nghệ, có hơn 300 diễn viên tham gia với trên 500 cổ động viên đến cổ vũ phong trào.

Quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm đã trải qua 3 nhiệm kỳ, đến nay sắp kết thúc nhiệm kỳ III (2010-2015), chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ IV (2015-2020).

Đoàn chụp hình lưu niệm tại trung tâm

(Từ trái sang phải) Bà Ngô Thị Phụng, Phó giám đốc, ông Đoàn Văn Đức,

giám đốc, ông Triệu Văn Hân, Phó giám đốc.

Ông Đoàn Văn Đức (Bìa phải)

Vĩnh Niên

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước