Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động tổ chức thành viênThứ 7, Ngày 15/12/2007, 09:10

Phật giáo Việt Nam đoàn kết, hòa hợp phụng sự Tổ quốc, bảo vệ hòa bình

Sau 2 ngày làm việc, chiều 14-12, Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VI đã chính thức bế mạc. Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tiếp tục suy tôn là Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong hai ngày làm việc chính thức, các đại biểu dự Đại hội đã thảo luận sôi nổi và nhất trí thông qua báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ V của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Không những đánh giá thành tích của Giáo hội phật giáo Việt Nam trong nhiệm kì qua, các tham luận của các đại biểu dự Đại hội còn làm rõ thêm những đóng góp của Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ tổ quốc trong 26 năm qua, kể từ khi Phật giáo Việt Nam chính thức quy về một mối.

Đồng thời, Đại hội cũng thẳng thắn đưa ra thảo luận để nhận diện những khó khăn, những hạn chế còn tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm để việc thực hiện chương trình phật sự nhiệm kỳ sau được tốt hơn, khẳng định hơn nữa phương châm “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, “phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”. Trên tinh thần đó, Đại hội cũng đã nhất trí thông qua  chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012) Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tu chỉnh Hiến chương Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Đại hội đã suy tôn 12 hòa thượng vào Ban thường trực Hội đồng chứng minh và suy cử 45 hòa thượng vào Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được suy tôn là Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Trí Tịnh tiếp tục được suy cử là Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Pháp ngôn sau nghi lễ suy tôn Đức pháp chủ, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp giáo hội là tập trung cao độ, phối kết hợp với Nhà nước và Ủy ban tổ chức quốc tế để tổ chức tốt Đại lễ Phật đản thế giới 2008 sẽ diễn ra vào tháng 5-2008 tại nước ta.

Nhiệm vụ quan trọng trong 5 năm tới là triển khai Nghị quyết Đại hội và chương trình Phật sự nhiệm kỳ VI. Hòa thượng nhấn mạnh, hơn lức nào hết cộng đồng tăng ni, phật tử càng phải thể hiện sự siêu minh Phật giáo trong lòng dân tộc, đoàn kết, hòa hợp, phụng sự Tổ quốc, bảo vệ hòa bình.

Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VI đã chính thức bế mạc trong nghi lễ cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Theo web ÐCS - Phú Thông


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)