Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốChủ Nhật, Ngày 30/07/2006, 09:20

Họp mặt thanh niên kiều bào Pháp

Tiến sĩ Lương Bạch Vân (người dứng thứ 3 từ trái sang) và các bạn thanh niên Kiều bào Pháp

 

       Chiều ngày 29-7-2006, tại 55 Mạc Ðĩnh Chi quận 1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa gần 40 thanh niên Việt kiều tại Pháp.

       Ý kiến của các bạn thanh niên Việt kiều xoay quanh những thủ tục khi muốn về Việt Nam đầu tư, thủ tục khi về nước làm việc, nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ cao.

       Nhiều bạn còn bày tỏ mong muốn được về Việt Nam thực tập trong các lĩnh vực đang theo học tại Pháp, tuy nhiên còn nhiều bỡ ngỡ vì chưa có được những thông tin cần thiết.

        Có bạn đề nghị tổ chức những hội nghị quy mô lớn về giao lưu giữa thanh niên kiều bào thế hệ thứ 2, 3 với các doanh nghiệp trong nước về cơ hội làm việc, học tập, đầu tư như Trung Quốc đã làm.

        Anh Hà Ngọc Minh Phong, Thư ký phụ trách Quan hệ quốc tế Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp, cho biết hiện hội có hơn 200 thành viên người Pháp gốc Việt thế hệ thứ 2 sinh hoạt, hầu hết đều mong muốn về Việt Nam hợp tác làm việc, đầu tư. Tuy nhiên, khó khăn về thủ tục đầu tư và vốn tiếng Việt quá ít cũng là điều khiến các bạn e ngại...

       Tiến sĩ Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận ý kiến và tâm tư của những thanh niên Việt kiều Pháp và hứa sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ cho các thanh niên Việt kiều Pháp thế hệ thứ 2, trong thời gian tới.

       Sau buổi gặp mặt, nhiều bạn thanh niên Việt kiều sẽ tiếp tục tham gia một số chương trình tại Việt Nam như: học tiếng Việt, tham gia Mùa hè xanh, tìm hiểu cơ hội làm việc, đầu tư tại Việt Nam... trước khi về nước.


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)