Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 01/07/2022, 05:45

Quận Tân Bình: Tập trung giải quyết các kiến nghị của người dân

Ngày 01/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp UBND quận tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân trên địa bàn quận và Hội nghị Nhân dân quý II năm 2022. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên – Sở Nội vụ; Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Bá Thành, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Thái Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Chủ trì hội nghị là ông Nguyễn Bá Thành, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và bà Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận. Cùng tham dự có ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Quận ủy – UBND quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của quận; Đại diện ­Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 phường, 117 Khu phố trưởng trên địa bàn quận cùng tham dự.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Thu Sương đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận 6 tháng năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 3 năm 2022. Qua đó đánh giá tình hình kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh của quận Tân Bình tiếp tục được giữ vững; Công tác trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt, nâng cao quản lý việc xây dựng, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội luôn được quận quan tâm chỉ đạo, thực hiện chi trả hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, người khó khăn, giảm thu nhập do dịch Covid-19…

Tại hội nghị cũng được nghe Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Thị Thu Trà đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến của Nhân dân được ghi nhận thông qua Hội nghị nhân dân cấp phường trong tháng 4, 5 năm 2022. Hội nghị đẫ ghi nhận 10 ý kiến với 28 nội dung của các đại biểu tham dự phản ánh về các vấn đề liên quan đến công tác trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, nâng cấp các tuyến đường, tuyến hẻm, công tác an ninh trật tự trên địa bàn quận, các vấn đề chính sách đối với người có công, mức chi hỗ trợ cho cán bộ cơ sở, thuế… Đại diện các phòng, ban chuyên môn của quận đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân. Đồng thời, trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền xử lý của quận.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị và yêu cầu các phòng ban chuyên môn, Ủy ban nhân dân 15 phường cần nghiên cứu xử lý các vấn đề còn tồn đọng mà các đại biểu đã nêu. Ngoài ra ông đã trao đổi thêm một số vấn đề khó khăn về việc thực hiện ngân sách trong năm đầu tiên thực hiện chính quyền đô thị dẫn tới một số dự án, chương trình bị chậm so với kế hoạch đề ra; việc tuyên truyền, vận động người dân tiềm chủng vắc – xin mũi 4; sử dụng nguồn kinh phí linh động từ các nguồn vận động, xã hội hóa để thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành camera an ninh trên địa bàn quận, đảm bảo hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận; các vấn đề trật tự lòng, lề đường thì đối với tuyến đường của cấp nào quản lý thì cấp đó phụ trách chính phối hợp với các đơn vị liên quan, đôn đốc, nhắc nhở nếu có vi phạm phải xử lý cơ bản là làm sao đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn giao thông, việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường nếu tái phạm phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

                                                                                                      Kỳ Tiến


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)