Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 01/07/2022, 17:35

Mặt trận Tổ quốc Thành phố - Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đạt nhiều kết quả nổi bật

Sáng ngày 01/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ MTTQ Việt Nam Thành phố khóa XI (2019 - 2024).

Đến dự hội nghị có ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; cùng các vị Ban Thường trực; đại diện lãnh đạo các ban, Văn phòng, Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các sở ngành Thành phố; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh minh họa kết quả hoạt động của Mặt trận Thành phố 3 năm qua

​​Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhận định "Từ đầu Nhiệm kỳ đến nay, trong từng năm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động toàn diện của MTTQ Việt Nam Thành phố. Với tinh thần năng động, sáng tạo, Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận Thành phố đã tăng cường phối hợp và thống nhất hành động, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của Thành phố; vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân; đồng thời, tăng cường công tác đối ngoại nhân dân. Cùng với sự phát triển của Thành phố trên các lĩnh vực, Mặt trận Thành phố đã có sự tiến bộ về nhiều mặt, ngày càng khẳng định vị trí của mình trong hệ thống chính trị, được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố tin cậy".

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố chụp hình lưu niệm cùng Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về những đóng góp của Hòa thượng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. Nhờ vậy, có 5/6 nội dung, chỉ tiêu đạt và vượt yêu cầu đề ra hàng năm, trong đó có chỉ tiêu đạt trên 93% của nhiệm kỳ. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố liên tục giữ vững danh hiệu và cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc toàn diện” 3 năm liên tục từ năm 2019 đến năm 2021.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đạt được hơn nửa nhiệm kỳ qua “Hoạt động của Mặt trận TP.Hồ Chí Minh vừa có tính toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm; vừa tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Trung ương phát động, vừa có cách làm sáng tạo riêng của TP.Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, ông cũng đánh giá cao vai trò, tính chủ động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trong việc phối hợp với các sở, ban ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức thành viên như: Đề án “Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2030”; Đề án “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.Hồ Chí Minh”.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho rằng, từ hoạt động thực tiễn của MTTQ TP.Hồ Chí Minh ở một địa bàn trọng yếu, năng động, dân số đông, nhiều vấn đề phức tạp, Ủy banMTTQ Việt Nam Thành phố cần đề xuất với Thành ủy, phối hợp với HĐND, UBND Thành phố ban hành Nghị quyết liên tịch để thực hiện thí điểm nhằm bổ sung thêm thực tiễn để Trung ương triển khai trong phạm vi cả nước.

Ông Đỗ Văn Chiến đề nghị, thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Qua đó bảo vệ tốt hơn nữa quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân; làm cho Mặt trận Thành phố trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân, để người dân thông qua Mặt trận phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình gửi tới các cơ quan Đảng, Nhà nước và Thành phố.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận những kết quả nỗ lực của Mặt trận Thành phố, đồng thời nhấn mạnh "Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng và luôn tin tưởng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị, có trách nhiệm vẻ vang trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp, vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hành dân chủ, xây dựng đồng thuận xã hội để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị của đất nước trong giai đoạn mới".

Ông Lê Tiến Châu - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân bà Tô Thị Bích Châu và Ban Phong trào (Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố) đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19, góp phần xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh; ông Lê Tiến Châu - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân bà Tô Thị Bích Châu và Ban Phong trào (Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố) đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19, góp phần xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, Văn phòng; Ban Dân tộc Tôn giáo, Ban Tuyên giáo Đối ngoại, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; và cá nhân ông Nguyễn Thành Trung (Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố) cũng được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của Thành phố.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 110 bằng khen cho các cá nhân, tập thể thuộc các cơ quan, ban ngành, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Thành phố đã có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận.


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)