Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 25/06/2022, 10:00

Quận 10 tổ chức Hội thi nấu ăn và giao lưu gia đình Việt với sinh viên lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM

 

         Hưởng ứng 60 năm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào”, 55 năm “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia” và kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022). Chiều ngày 25/6/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 phối hợp với Hội LHPN – Đoàn thanh niên – Hội CCB Phường và Ký túc xá sinh viên Bách Khoa Quận 10 tổ chức Hội thi nấu ăn và giao lưu gia đình Việt với sinh viên lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

         Tham dự có đồng chí Lâm Văn Quốc Trọng - UVTT MTTQ Việt Nam Quận 10, Đ/c Lương Thị Minh Châu – UVBTV Hội LHPN Quận 10, đ/c Nguyễn Đức Vinh – Phó Bí thư thường trực Phường 4 ; đại diện Ban quản lý Ký túc xá sinh viên Lào. Đặc biệt là sự hiện diện của 07 đội thi đến từ 4 Khu phố và trường học trên địa bàn Phường 4 cùng với 07 bạn sinh viên Lào, Campuchia tham gia cùng 07 đội thi.

Hòa chung không khí các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia và Ngày gia đình Việt Nam. Chương trình tổ chức với mục đích tạo môi trường cho sinh viên Lào - Campuchia có điều kiện tham gia trải nghiệm đời sống sinh hoạt hàng ngày với gia đình Việt. Qua đó gắn kết tình cảm giữa gia đình Việt và du học sinh Lào - Campuchia, luôn ghi nhớ tình hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Với số tiền đi chợ 400.000 đồng, 06 đội đã trổ tài đầu bếp và trưng bày các bàn ăn gia đình đẹp mắt. Các nguyên liệu nhiều màu sắc góp phần tạo nên các bàn ăn hấp dẫn giúp tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Nhiều món ăn đặc sắc được chế biến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, thơm, ngon, nguyên liệu bổ dưỡng với đủ chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ, vitamin. Các bàn ăn được bày trí với hoa tươi cùng các món kho, luộc, xào, hầm, lẩu, trái cây tráng miệng, nước uống… nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau trong niềm vui tươi, đoàn kết, yêu thương. Kết quả, Ban tổ chức trao 07 giải thưởng cho các đội dự thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về Đội Khu phố 1, giải Nhì thuộc về Đội trường Hoàng Văn Thụ, 2 giải Ba thuộc về đội Khu phố 2 và đội Khu phố 3 và 3 giải Khuyến khích cho 3 đội thi còn lại.

Ngoài hoạt động thi nấu ăn, BTT Ủy ban MTTQ Phường 4 tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu các bạn sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đã tham gia chuẩn bị bữa cơm gia đình; trải nghiệm Ngày hội Gia đình Việt Nam với các hoạt động phong phú như thi nấu ăn, thi cắm hoa.  Là 1 trong 07 bạn sinh viên tham gia chương trình, bạn Sengchan Avouy - Sinh viên Campuchia đang theo học tại trường ĐH Bách Khoa cho biết đã hơn 2 năm qua, chưa được về thăm gia đình do dịch Covid -19, khi tham gia chương trình bạn rất vui và phấn khởi. Các bạn mong chương trình sẽ được thường tổ chức để các bạn có cơ hội học tập thêm văn hóa của người Việt Nam, biết thêm nhiều phong tục, tập quán Việt Nam nơi các bạn sinh sống và học tập mà như các bạn nói là Việt Nam ngôi nhà thứ 2 của mình.

                                                                                                                                                                      LỘC TRỊNH

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)