Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 7, Ngày 25/06/2022, 14:05

Ngày hội “Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1”

Ngày 25/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức “Ngày hội Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” tạo sân chơi vui tươi, ý nghĩa cho các gia đình cán bộ Mặt trận nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; cùng các cán bộ Mặt trận quận, 10 phường và Ban Công tác Mặt trận 66 khu phố.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Phạm Thị Ngọc Minh nêu ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, hướng đến sự bền vững và phát triển của gia đình trong thời đại đổi mới. Đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn. Hưởng ứng chủ đề của ngày gia đình Việt Nam năm 2022 là “Bình an - Hạnh phúc”, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức ngày hội “Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” với chuỗi các hoạt động: Sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe gia đình”; “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương”; hội thi bữa cơm gia đình chủ đề “Hương vị yêu thương”; tuyên dương 10 gia đình cán bộ Mặt trận tiêu biểu; tặng quà chăm lo 20 gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và giữa các gia đình cán bộ Mặt trận với nhau.

Theo đó, trong ngày hội, các cán bộ Mặt trận được nghe chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe gia đình” do ông Hoàng Trùng Dương, Phó Trưởng Phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm Y tế Quận 1 chia sẻ kiến thức về “Hậu Covid-19”, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng để mỗi người chủ động phòng, chống và chăm sóc tốt cho người bệnh.

Các gia đình cán bộ Mặt trận được tham quan TPHCM bằng xe buýt 2 tầng trong “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương”. Với trải nghiệm tham quan trên xe buýt, các gia đình cán bộ Mặt trận được chiêm ngưỡng các cảnh đẹp nổi bật và được nghe audio thuyết minh về các địa danh gắn với lịch sử, văn hóa của Sài Gòn như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bến Bạch Đằng, chợ Bến Thành, đường Nguyễn Huệ - Nhà hát Lớn, Dinh Độc Lập, Bưu điện Trung tâm, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam,…

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín cho biết: “Hành trình gia đình gắn kết yêu thương” góp phần tuyên truyền, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn trên địa bàn Quận 1; tôn vinh truyền thống gia đình Việt Nam nói chung và tôn vinh giá trị gia đình chung yêu thương của hệ thống Mặt trận quận, phường. Qua đó, tạo khí thế hăng hái, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết và xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận trong lòng Nhân dân.

Kết thúc ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đã tuyên dương 10 gia đình cán bộ Mặt trận 10 phường đã tham gia tích cực vào công tác Mặt trận quận, phường và trao 14 giải hội thi bữa cơm gia đình chủ đề “Hương vị yêu thương” trong đó giải Nhất thuộc về gia đình Nguyễn Thị Ngọc Hương (phường Tân Định).

“Ngày hội Gia đình cán bộ Mặt trận Tổ quốc Quận 1” thông qua chuỗi các hoạt động đã thực sự gắn kết tình cảm hơn nữa cho các bộ Mặt trận quận, phường như lời của Cô Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Định “Lâu lắm rồi chúng tôi mới có một ngày vui như thế”./.

                                                                                                                                                                   Nguyễn Trang


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)