Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 2, Ngày 27/06/2022, 13:45

Quận 11 tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm các Ban Tư vấn và Ban Thanh tra Nhân dân Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 16 phường.

Thực hiện Chương trình thống nhất hành động năm 2022, chiều ngày 27 tháng 6 năm 2022 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của các ban tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ việt Nam Quận và Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 16 phường. Đến tham dự hội nghị có Ông Lý Ngọc Thạch - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Lâm Tấn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các vị trong Ban Thường trực; Các vị Trưởng, Phó Ban Tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng, Phó Ban Thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 16 phường.

          Qua báo cáo tình hình hoạt động của các Ban Tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và kết quả hoạt động Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 16 phường trong 6 tháng dầu năm 2022, dã có 4 lượt ý kiến phát biểu của các phường 5, 8, 13, 16 về phương thức hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng cũng như một số kiến nghị những khó khăn, vướng mắc còn đang tồn tại, nhất là việc phối hợp giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công trong cung cấp hồ sơ để thực hiện giám sát cộng đồng, về chế độ, chính sách hỗ trợ đối với hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, cụ thể như: 

- Giúp người dân hiểu rõ vai trò giám sát của cộng đồng, xây dựng thói quen người dân đóng vai trò là hạt nhân chính trong công tác giám sát. Kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin về các hoạt động có dấu hiệu nghi vấn cần được giám sát về cho Ban Thanh tra Nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

- Các thông tin và tài liệu về công trình xây dựng chưa được gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam phường để thực hiện công tác giám sát; Việc cung cấp thông tin hàng tháng về các công trình tại địa phương đôi lục không kịp thời, chưa đầy đủ gây không ít khó khăn cho việc thực hiện giám sát.

- Kinh phí chi hỗ trợ cho Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng trong quá trình thực hiện giám sát vẫn chưa tương xứng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Một số thành viên của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng còn thiếu kinh nghiệm và không có kiến thức chuyên sâu về chuyên môn cũng phần nào hạn chế việc thực hiện các nội dung giám sát.

Qua các ý kiến được nêu ra tại hội nghị, Ông Lý Ngọc Thạch đã trao đổi một số kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng như: Đối tượng giám sát; Phương pháp giám sát; Quy trình giám sát và một số kinh nghiệm thực tế được rút ra từ các quận huyện khác. Cần phát huy công nghệ thông tin trong công tác tiếp nhận phản ánh, thu thập tài liệu, ghi nhận lại hiện trạng vụ việc qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook... để có thêm nhiều dữ liệu để tham khảo và đối chiếu. Có thể vận dụng linh hoạt nhiều phương thức để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân mà một số đơn vị đã thực hiện có hiệu quả. Cần công bố rộng rãi danh sách và thông tin liên lạc của Ban Thanh tra Nhân dân từng khu phố đến người dân để có thể phản ánh kịp thời và chính xác.

Kết luận hội nghị, ông Lâm Tấn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã ghi nhận một số kiến nghị phản ánh và cách làm hay của các đơn vị đồng thời tiếp thu các ý kiến trả lời, định hướng và giới thiệu một số cách làm hay từ các quận, huyện khác để áp dụng linh hoạt để mang lại hiệu quả cao nhất. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam 16 phường chủ động tham mưu Đảng ủy phường kiến nghị UBND phường cung cấp danh sách các công trình đang thi công tại địa phương hàng tháng và chuyển cho Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng để thực hiện chức năng giám sát. Mời cán bộ địa chính phường tham dự cùng đoàn khi tiến hành giám sát, đồng thời cần xây dựng kế hoạch giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân theo định kỳ hàng quý.

                                                                                               Anh Kiệt (Quận 11)


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)