Hoạt động mặt trận thành phốThứ 5, Ngày 30/06/2022, 08:30

Ngày hội TPHCM và tuyên dương Gia đình Văn hóa – Hạnh phúc tiêu biểu

Tối ngày 30/6, Ngày hội TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Phát biểu khai mạc tại ngày hội, bà Tô Thị Bích Châu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh “Hôm nay chúng ta có mặt ở đây, trong ngày hội Thành phố Hồ Chí Minh, kỷ niệm 46 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, hòa cùng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, trong tình thân ấm áp của gia đình, mỗi công dân chúng ta luôn mang theo lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền nhân, đến vị lãnh tụ kính yêu - Nguyễn Ái Quốc vĩ đại của dân tộc Việt Nam”.

Kỷ niệm ngày Thành phố mang tên Người, cũng là dịp để chúng ta chiêm nghiệm về lời dạy sâu sắc của Người “… nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Chúng ta đau đáu mà tự vấn rằng: vì sao, do đâu mà có lúc, có nơi, có những trường hợp mà tình máu mủ, gia đình đã không được nâng niu, nuôi dưỡng; giá trị của hai tiếng gia đình, vừa thiêng liêng vừa gần gũi, cụ thể lại chưa được chăm chút trọn vẹn. Chỉ khi nhận ra giá trị cốt lõi của gia đình, nhận ra những bài học vỡ lòng để làm người, để thành công là bắt nguồn từ “lớp học” gia đình và cách đối xử, làm gương của các thế hệ đi trước với con cháu về sau; thì xã hội mới thật sự được vận hành, phát triển một cách lành mạnh, nhân văn, tiến bộ.

Nhà trường, xã hội khi tiếp nhận, tiếp đón những thành viên vốn đã được sinh ra, lớn lên, nuôi dưỡng, dạy dỗ trong nếp nhà đức hạnh, trong khát vọng truyền trao những giá trị vì cộng đồng, vì Tổ quốc thì chắc chắn rằng, sẽ tiếp tục đào tạo, tôi luyện, thử thách để cuối cùng, sẽ bàn giao cho xã hội những thế hệ công dân sống có lý tưởng, có kiến thức, có kỹ năng; có trách nhiệm với cộng đồng.

Bà cũng mong muốn rằng với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, Ngày hội hôm nay với các hoạt động kỷ niệm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành hoạt động văn hóa tiêu biểu thường niên, là nét đặc trưng riêng của Thành phố, tạo sự đoàn kết trong Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, đóng vai trò ngày càng lớn đối với khu vực và cả nước, từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, xứng đáng là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, thành phố anh hùng.

Tại ngày hội đã tuyên dương 88 gia đình văn hoá - hạnh phúc tiêu biểu. Trong đó hệ thống Mặt trận Thành phố có 22 gia đình được tuyên dương.

Trước đó, vào buổi sáng “HỘI THI GIA ĐÌNH VIỆT VỚI ẨM THỰC VIỆT” có 100 đội tham gia, hệ thống Mặt trận Thành phố có 20 gia đình tham gia được 16 giải phong trào, 02 giải khuyến khích, 01 giải 3 và đạt 01 GIẢI ĐẶC BIỆT (thuộc gia đình Quận 4 nhận nuôi 05 sinh viên Lào).

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.