Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 30/06/2022, 06:10

Quận Tân Phú tổ chức Lễ phát động Hội thi xây dựng công trình sạch – xanh – thân thiện với môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư năm 2022

Sáng ngày 30/6/2022 tại Tòa nhà Richstar 1, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú đã diễn ra Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Hội thi xây dựng công trình sạch – xanh – thân thiện với môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư trên địa bàn quận Tân Phú năm 2022; Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường, các cơ sở tôn giáo cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hiệp Tân, Ban quản lý tòa nhà Richstar 1 tổ chức. Tham dự Lễ phát động có bà Dương Thị Huyền Trâm - Ủy viên Thường trực/ Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận, đại diện Thường trực Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể 11 phường. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 200 đại biểu là cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn quận tham dự.

Tại buổi Lễ bà Nguyễn Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động Hội thi xây dựng công trình sạch – xanh – thân thiện với môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư và Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022; hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học. Nhằm tạo sự thống nhất trong hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở và trong nhân dân cùng hành động trong các hoạt động bảo vệ môi trường và tham gia tích cực Hội thi, ông Nguyễn Văn Lộc -  Khu phố Trưởng khu phố 4, phường Hiệ Tân pđã phát biểu hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa tại cộng đồng dân cư nhằm thực hiện hiệu quả các nội dung do Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phát động.

Ngay sau bài phát động của bà Nguyễn Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng với đại diện các cơ sở tôn giáo đã thực hiện ký kết về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ban tổ chức đã trao tặng 100 cây xanh đến với các đại biểu, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn quận tham dự Lễ phát động. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu tham dự Lễ phát động đã trồng 08 cây hoa chuông vàng tại khuôn viên tòa nhà Richstar 1 ngay sau Lễ phát động nhằm hưởng ứng các hoạt động vì môi trường, phong trào trồng cây trong cộng đồng dân cư  ./.

Trọng Trí – UVTT UB.MTTQ VN Quận Tân Phú

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.