Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 30/06/2022, 19:50

MẶT TRẬN PHƯỜNG PHƯỚC LONG A RA MẮT VƯỜN ƯƠM THUỐC NAM

Sáng ngày 30/6/2022, Mặt trận phường Phước Long A phối hợp với Chùa Quảng Liên tổ chức Lễ ra mắt “Vườn ươm thuốc nam”. Đến dự có Bà Trịnh Thị Mỹ Huệ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Thủ Đức, ông Huỳnh Trần Anh Vũ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Lê Trần Hồng Ân - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN phường Phước Long A, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND phường, Sư cô Thích Nữ Tánh Trung - Đại diện Chùa Quảng Liên và các vị đại diện các ban nghành đoàn thể phường, Ban Công tác Mặt trận 6 khu phố.

Phát biểu tại chương trình, bà Trịnh Thị Mỹ Huệ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Thủ Đức ghi nhận sự chủ động linh hoạt trong việc thực hiện các nội dung, chỉ tiêu chương trình công tác trọng tâm năm 2022 và Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức lần thứ 1 (2021-2024) đề ra, trong đó có chỉ tiêu thực hiện "Vườn thuốc nam". Bên cạnh đó bà Trịnh Thị Mỹ Huệ cũng yêu cầu việc phát triển vườn cây dược liệu phải phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị, tập trung phát triển các loại cây dược liệu có giá trị bảo vệ sức khỏe, có giá trị kinh tế, ưu tiên các loại cây dược liệu dễ trồng, sẵn có tại địa phương để thực hiện, qua đó vận động các khu phố, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn cùng tham gia thực hiện và duy trì tốt các vườn thuốc nam được hình thành, góp phần nâng chất cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”. Trong buổi lễ ra mắt “Vườn ươm thuốc Nam”, các vị lãnh đạo và đại biểu đã tham gia trồng được 26 loại cây dược liệu như: Nha dam, ngũ trảo, húng quế, húng lủi, húng canh, húng cây, gừng, nghệ, sả, lá lốt, ổi, đu đủ, bạc hà, kinh giới, tía tô, chanh, ớt, diếp cá, ngò gai, rau răm, hoa đậu biết, rau má, rau lang, cây sò huyết, lục thảo trổ, lựu.... Hoạt động là một trong những nội dung thiết thực hưởng ứng phong trào Xây dựng Thành phố Xanh - Thân thiện môi trường giai đoạn 2021 - 2025 với chủ tiêu trồng mới 01 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố Thủ Đức trong giai đoạn 2021 - 2025. Vườn ươm thuốc Nam tại Chùa Quảng Liên được hình thành tại khu đất trống, bạc màu trong khuôn viên của Chùa, qua việc cải tạo và trồng các loại cây dược liệu nhằm với mục tiêu làm đa dạng hệ sinh thái góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, các loại cây dược liệu nhằm điều trị các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn. Mô hình là hình thức truyền thông chung tay vì môi trường xanh, có ích cho sức khoẻ; qua đó vận động, tuyên truyền các hộ dân, đồng bào Phật tử tự giác dọn dẹp vỉa hè, miệng cống thoát nước, trồng thuốc Nam tạo mảng xanh trước cửa nhà, các cơ sở tự viện và đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Hoài Thương - Nam Thắng

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.