Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 3, Ngày 28/06/2022, 21:30

Chăm lo trẻ em mồ côi Cha, Mẹ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Trưa ngày 28/6 Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 tổ chức chương trình trao tặng quà cho trẻ em mồ côi cha; mẹ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhân tháng hành động “Vì trẻ em” và “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”. Tham dự chương trình có ông Trần Quốc Xuân, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 7; ông Nguyễn Văn Tuyền, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Dũng Hùng, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7; Bà Nguyễn Thị Tố Hương, Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Nam Sài Gòn - đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Hồ Văn Dòn, QUV, Phó Chủ tịch Thường trực trân trọng cảm ơn công đoàn cơ sở ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn đã hỗ trợ kinh phí cho chương trình. Mong muốn trong thời gian tới, đơn vị sẽ luôn gắn kết đồng hành cùng địa phương chia sẻ, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; đặc biệt quan tâm đến các em mồ côi cha; mẹ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của các em, bà Nguyễn Thị Tố Hương, Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt, chăm ngoan và trưởng thành. Em Nguyễn Dương Bích Tuyền, địa chỉ 588/55/2 Huỳnh Tấn Phát, Kp2, phường Tân Phú đại diện cho các em được nhận quà cảm ơn những tình cảm của Quận và Ngân hàng đã quan tâm đến các em và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, vượt qua khó khăn và thực hiện được những ước mơ của mình trong tương lai.

Chương trình đã trao tặng kinh phí cho 94 em mồ côi trên địa bàn quận, mỗi em là 1.000.000 đồng tiền mặt do Ngân hàng Vietconbank hỗ trợ và 01 phần quà của Mặt trận quận./.

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.