Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 6, Ngày 29/04/2022, 21:15

Huyện Củ Chi - Ban thường trực UBMTTQVN xã Phú Hoà Đông tổ chức ra mắt mô hình “ Khu dân cư xanh – nếp sống đẹp” trên địa bàn

Chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước  (30.4.1975 – 34.4.2022), ngày 29/4, Ban thường trực UBMTTQVN xã Phú Hoà Đông tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư xanh – nếp sống đẹp” trên địa bàn. Đến dự lễ về phía UBMTTQVN huyện Củ Chi có ông Cao Tấn Nhi – Uỷ viên Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Củ Chi, về phía xã có ông Huỳnh Văn Nị - HUV/ Bí thư Đảng uỷ/ Chủ tịch HĐND xã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đặc biệt là sự có mặt của người dân 2 bên tuyến đường tỉnh lộ 15.

Thay mặt Ban Thường trực bà Trần Thị Thanh Huyền – UVBTV/ Chủ tịch UBMTTQVN xã thông qua bài phát biểu phát động phong trào.

Nội dung bài phát động:

Trước yêu cầu phát triển nền kinh tế, lưu lượng người dân nhập cư ngày càng nhiều bên cạnh những thuận lợi vẫn kéo theo nhiều hệ lụy. Đặc biệt trong thời gian qua, tình trạng người dân mua bán lấn chiếm lòng lề đường, hành lang vỉa hè diễn ra hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng đến giao thông đường bộ: ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông…., gây mất mỹ quan đô thị. Trước những hạn chế nêu trên đòi hỏi người dân cần nâng cao nhận thức về ý thức chấp hành pháp luật, không vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến tính mạng của người khác khi tham gia giao thông.

Để tạo cho người dân có nếp sống văn minh xanh sạch đẹp, an toàn, khắc phục những hạn chế nêu trên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi người dân trên tuyến đường thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Không mua bán lấn chiếm lòng lề đường, hành lang vỉa hè

- Thực hiện tốt việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết và các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước, địa phương

- Trồng, chăm sóc, bảo quản hoa giấy và các cây kiểng trước nhà

- Bỏ rác sinh hoạt đúng nơi quy định. Thường xuyên chủ động vệ sinh, quét dọn sạch sẽ ngay tại khuôn viên nhà mình.

- Không xả rác, đổ nước thải ra đường làm ô nhiễm môi trường và các chướng ngại vật khác.

- Bảo quản tài sản công, đấu tranh, phê bình những cá nhân, hộ gia đình không chấp hành thực hiện các nội qui và tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức để xây dựng mô hình và các điều kiện liên quan khác góp phần thành công tốt đẹp về xây dựng mô hình “khu dân cư – nếp sống đẹp”

Người người, nhà nhà cùng ra sức vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên, thi đua học tập, chiến đấu, lao động và sản xuất. Quyết tâm xây dựng quê hương Phú Hòa Đông thân yêu ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Qua đó đã tổ chức khen thưởng cho 5 cá nhân đại diện 5 hộ gia đình tiêu biểu tham gia xây dựng mô hình “khu dân cư xanh – nếp sống đẹp”.

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.