Hoạt động mặt trận Quận HuyệnThứ 5, Ngày 28/04/2022, 16:05

Đặc sắc Hội thi văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam

Ngày 28/4/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 phối hợp UBND quận, Liên đoàn Lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Quận Đoàn 4 tổ chức Hội thi văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam với chủ đề: “Cội nguồn văn hóa”. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4.

Hội thi với sự tham gia của 14 đội thi gồm các phường, các đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và các tổ chức chính trị - xã hội Quận 4. Từ chủ đề các dân tộc đã bốc thăm trước, các đội thi dàn dựng, biên tập tổng thể chương trình trình diễn có thời lượng tối đa 15 phút, bao gồm 2 phần thi: trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam và trình diễn tiết mục văn nghệ theo chủ đề các dân tộc Việt Nam. Các phần thi sôi nổi, được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, vũ đạo, nhạc phẩm, âm thanh, nhân lực và được trình diễn công phu, sáng tạo.

Lãnh đạo quận trao hoa động viên các đội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 nhấn mạnh điều đạt được lớn nhất của hội thi đó là tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo tồn, tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa cộng đồng góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phần thi múa Khmer của Phòng Giáo dục – Đào tạo đội 2.

Kết quả hội thi, với nội dung trình diễn trang phục truyền thống  các dân tộc Việt Nam, Phòng Giáo dục – Đào tạo đội 1 đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội thi Quận Đoàn 4 và đội thi Liên đoàn Lao động quận đạt giải Ba. Về nội dung trình diễn tiết mục văn nghệ theo chủ đề các dân tộc Việt Nam, liên quân Phường 16 và 18 giành giải Nhất, Phòng Giáo dục – Đào tạo đội 3 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Phòng Giáo dục – Đào tạo đội 2.

Dịp này, Ban Tổ chức hội thi cũng đã trao 20 phần quà cho hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số đang học tập và lao động trên địa bàn Quận 4.

Thanh Trần

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.