Phòng, chống Covid-19Thứ 7, Ngày 22/01/2022, 17:45

50 trẻ em mồ côi bởi dịch Covid-19 ở quận Bình Tân nhận quà tết của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố

Sáng 21/1, có 50 trẻ em mồ côi bởi dịch Covid-19 (viết tắt trẻ em mồ côi) đã đến dự và nhận quà Tết Nhâm Dần 2022 tại Chương trình Tết hạnh phúc do UBND quận Bình Tân tổ chức.

Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN quận Bình Tân Nguyễn Văn Đâu phát biểu tại Chương trình Tết hạnh phúc.

Đến dự và phát biểu, ông Hà Phước Thắng - Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cho biết. Nhằm chia sẻ nổi đau mất mát người thân của trẻ em mồ côi toàn thành phố, 30 đại biểu Quốc hội thành phố đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng và cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nam Á hỗ trợ thêm số tiền 1,5 tỷ đồng để tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho tổng cộng 1.300 trẻ em (trong đó có trẻ em mồ côi) và gần 500 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn toàn thành phố. Riêng tại quận Bình Tân, có 50 trẻ em mồi côi được nhận quà bao gồm: tiền mặt 700.000 đồng và quà trị giá 300.000 đồng/phần. Ông Hà Phước Thắng cũng gửi lời động viên và chúc các trẻ em mồ côi quận Bình Tân hưởng một cái tết hạnh phúc, tươi vui và luôn hướng về phía trước với niềm tin, nghị lực vượt qua nỗi đau mất mát người thân để tiếp tục vui sống và học tập tốt, sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội về sau.

Các trẻ em mồ côi ở quận Bình Tân nhận quà Tết Nhâm Dần 2022.

Thay mặt lãnh đạo UBND và UBMTTQVN quận Bình Tân, ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận gửi lời cảm ơn chân thành đến với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Ngân hàng Nam Á đã quan tâm chăm lo cho trẻ em mồ côi toàn thành phố nói chung và quận Bình Tân nói riêng, có một mùa xuân hạnh phúc, tươi vui, nghĩa tình; đồng thời, gửi những lời chúc tết tốt đẹp nhất đến với các đại biểu Quốc hội thành phố và lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nam Á.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nhà Bè sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Chiều ngày 12/5/2022, tại Hội trường Khối vận, nhằm đánh giá nghiêm túc tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; qua đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian tới.
Tân Bình tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 18/5/2021.
Ngày 06/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Gò Vấp: Hội thi “Cán bộ Dân vận làm theo lời Bác”
Sáng 08/5, Đảng ủy – UB. MTTQ Việt Nam phường 5 đã tổ chức hội thi “Cán bộ dân vận làm theo lời Bác năm 2022”. Tham dự hội thi có ông Nguyễn Hữu Tài - Phó trưởng Ban dân vận Quận ủy; ông Võ Tấn Tài - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; ông Vương Tiến Cường - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, cùng 16 đội thi dự đại diện cho 16 chi bộ và các cổ động viên.
Góp phần xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 28/4, Ủy ban MTTQ phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 8 tổ chức Lễ khai mạc “Góc trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Quận 8.