Phòng, chống Covid-19Thứ 4, Ngày 19/01/2022, 16:20

Trao tặng 100 phần quà tết cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại Quận 4

Chiều ngày 19/01/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á tổ chức chương trình “Tết hạnh phúc”. Đến dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố; Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố; Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố; Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố; Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 4; Lê Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Quận 4.

Chương trình “Tết hạnh phúc” sẽ đồng hành, hỗ trợ trên toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Quận 4, chương trình đã trao tặng 100 phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng kinh phí là 100 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cha, mẹ, người trực tiếp nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố chia sẻ: đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều nhóm đối tượng trong xã hội, đặc biệt là trẻ em. Dịch bệnh đã khiến hàng nghìn trẻ em trên địa bàn Thành phố nói chung và Quận 4 phải mồ côi; nhiều trẻ mất cả cha lẫn mẹ, có những trẻ sơ sinh sớm mất mẹ lúc vừa chào đời. Với mong muốn chia sẻ những đau thương, mất mát, Đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động và phối hợp tổ chức chương trình "Tết hạnh phúc" nhằm hỗ trợ, động viên cho trẻ em mồ côi do dịch trong dịp Tết đến xuân về. Qua đó động viên, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực, nâng cao ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách.

Thanh Trần

Nhà Bè sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Chiều ngày 12/5/2022, tại Hội trường Khối vận, nhằm đánh giá nghiêm túc tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; qua đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian tới.
Tân Bình tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 18/5/2021.
Ngày 06/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Gò Vấp: Hội thi “Cán bộ Dân vận làm theo lời Bác”
Sáng 08/5, Đảng ủy – UB. MTTQ Việt Nam phường 5 đã tổ chức hội thi “Cán bộ dân vận làm theo lời Bác năm 2022”. Tham dự hội thi có ông Nguyễn Hữu Tài - Phó trưởng Ban dân vận Quận ủy; ông Võ Tấn Tài - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; ông Vương Tiến Cường - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, cùng 16 đội thi dự đại diện cho 16 chi bộ và các cổ động viên.
Góp phần xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 28/4, Ủy ban MTTQ phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 8 tổ chức Lễ khai mạc “Góc trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Quận 8.