Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 6, Ngày 14/06/2019, 16:45

Gắn kết sinh viên Lào với gia đình Việt

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/6, đại diện lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã đến thăm các gia đình tham gia chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; đại diện lãnh đạo một số ban ngành, Thành đoàn TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM.

Đoàn đã đến thăm gia đình anh Võ Thành Sơn và chị Nguyễn Thị Minh Thanh (ngụ phường 14, Quận 3) hiện đang tiếp nhận 2 em Inthathilath Xayda (sinh năm 1998) và Phongsanga Bounyaseng (sinh năm 1997) và gia đình chị Dương Thị Kim Dung (ngụ tại phường 5, Quận 3) đang tiếp nhận 2 em Khounphinit Sodalay (sinh năm 1999) và Phrathepsouvan Thipphakone (sinh năm 1998). Các em sinh viên Lào đều đang theo học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã thăm hỏi, tặng quà và chân thành cám ơn các gia đình đã có hành động thiết thực bồi đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào khi tiếp nhận các sinh viên Lào đến chung sống, trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình mình qua chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”. Đó là mối quan hệ không thể thay thế, được hình thành và phát triển từ lịch sử gắn kết của hai dân tộc “núi liền núi, sông liền sông”, chung con đường giải phóng dân tộc mà không ít người dân Lào đã mở rộng vòng tay che chở cho bộ đội Việt Nam. Năm 2019, nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn lịch sử, TP triển khai chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt” như một hoạt động hưởng ứng kỷ niệm, góp phần hỗ trợ đời sống, việc hòa nhập cộng đồng cho các sinh viên Lào đang học tập tại TP, tiếp tục thắt chặt quan hệ giữa nhân dân hai nước. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong rằng thông qua việc chung sống, trải nghiệm văn hóa cùng gia đình Việt, với tình cảm chân thành dành cho nhau, các em sinh viên Lào sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc giúp tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào trong tương lai. “Với gia đình Việt của mình, hy vọng các em có thêm một chốn đi về đầy ấm áp bên cạnh gia đình nơi quê nhà, từ đó nỗ lực học tập để thành công. Mai này dù có ở đâu, ở cương vị nào cũng giữ những tình cảm tốt đẹp đó, hãy phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước và góp sức giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhắn gửi.

Ngọc Tuyết


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)