Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Hoạt động mặt trận thành phốThứ 4, Ngày 05/06/2019, 15:45

Người kỹ sư tâm huyết với cá cảnh

 

 

Từ suy nghĩ ban đầu làm sao để đủ cơm ăn ngày hai bữa trong giai đoạn khó khăn những năm 1991, nhưng với niềm đam mê vô tận với cá cảnh, từng bước một, thận trọng, chu toàn và áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, Trại cá Châu Tống với sự dẫn dắt đầy tâm huyết của ông Tống Hữu Châu đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu ở thị trường này.

 

Ông Tống Hữu Châu giới thiệu về mô hình Trại cá cảnh Châu Tống

 

Trại cá cảnh Châu Tống là nơi đầu tiên nhân giống cá trê vàng lai, và năm 1998, đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Sản phẩm của trại cá Châu Tống đã được xuất khẩu sang các thị trường Đài Loan, Pháp. Đến năm 2003, sản phẩm này đã có mặt tại thị trường Hoa Kỳ, đây cũng chính là thị trường chủ lực hiện nay. Là nhà cung cấp cá cảnh cho trên 20 tỉnh thành phố của  nước Việt Nam và các cửa hàng trên Tp Hồ chí Minh. Năm 2017, thông qua một Hội chợ Quốc tế, Trại cá cảnh Châu Tống đã giới thiệu và kết nối thành công để xuất khẩu cá cảnh sang thị trường rất khó tính – Israel.

Không dừng lại ở sản xuất, xuất khẩu cá cảnh, ông còn trực tiếp đứng lớp trong suốt hơn 10 năm qua để truyền đạt kinh nghiệm cho những hộ nông dân ở các quận, huyện trong Thành phố và các tỉnh thành bạn. Trại cá cảnh Châu Tống cũng là điểm đến tham quan, thực tập của sinh viên các trường Đại học và học sinh cấp 2, 3 trên địa bàn Thành phố.

Vừa là Chủ doanh nghiệp, tự tay chăm sóc, thay nước, kiểm tra từng bể cá; vừa tham gia các vai trò xã hội như Bí thư Chi bộ, Ủy viên BCH Hội Nông dân Thành phố, Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố, nhưng ông Tống Hữu Châu vẫn luôn có mặt đầy đủ ở các cuộc họp với những phát biểu chất lượng, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Đồng chí Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy và lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN Thành phố, Hội Nông dân, Ban Dân vận Thành phố tham quan Trại cá cảnh

 

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố sản phẩm chủ lực trên địa bàn giai đoạn 2018-2020, trong đó, sản phẩm chủ lực được xác định, phân bổ ở nhóm cây trồng (rau, hoa, cây kiểng), chăn nuôi có bò sữa (gồm con giống, sữa), heo (con giống, thịt), thủy sản: tôm nước lợ và cá cảnh được xác định là nhóm sản phẩm có tiềm năng. Vì vậy, Trại cá cảnh Châu Tống đang là một trong những đơn vị dẫn đầu, theo đúng định hướng của Thành phố. Chắc chắn, với định hướng rõ ràng trong sản xuất kinh doanh, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, phân phối, vận chuyển và đặc biệt là cái tâm trong sáng, kỹ sư Tống Hữu Châu sẽ tiếp tục gặt hái được rất nhiều thành công trên chặng đường phía trước, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng giàu mạnh.

Thu Duyên

 


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)