Hoạt động tổ chức thành viênThứ 2, Ngày 29/01/2018, 14:20

Chăm lo Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trị giá 795.500.000 đồng.

Nhân kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968 và mừng Xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 27/01/2018, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã tổ chức 4 đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bình Chánh. Tham dự đợt hoạt động có các đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ và các đồng chí thành viên trong ban chỉ đạo.

Tại buổi trao tặng quà ở Nhà Văn hoá xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo Điều hành phối hợp giữa các lực lượng vũ trang và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã có bài phát biểu tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, các cô chú anh chị dân công, những gia đình có công và tham gia trong đợt Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – Năm 1968 tại huyện Bình Chánh. Đồng chí nhấn mạnh: Quê hương Bình Chánh nổi tiếng với các địa danh như: căn cứ Vườn  Thơm – Bà Vụ, Láng Le – Bàu Cò, khu căn cứ cách mạng “Hóc Hưu”, căn cứ Huyện ủy Nam Bình Chánh một thời che dấu, nuôi dưỡng phong trào cách mạng; từ Rừng Sác, Vàm Cỏ đông, khu 8 Nam bộ tập kết về đây để theo đường sông kinh cây khô, theo Liên tỉnh lộ 5 băng qua Lộ 4 tấn công vào trung tâm đầu não của địch. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách có công trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Các đoàn công tác đã đến các xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Bình Lợi, Quy Đức … để thăm và tặng quà các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, hộ dân nghèo, cận nghèo bao gồm: sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa (trị giá sửa chữa là 50.000.000 đồng/căn); tặng 02 căn nhà tình thương (mỗi căn nhà tình thương trị giá 40.000.000 đồng/căn); sửa chữa 01 căn nhà tình bạn (trị giá sửa chữa là 20.000.000 đồng); 84 phần quà cho gia đình chính sách tham gia trong chiến dịch Xuân Mậu Thân - Năm 1968 (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 500.000 đồng); tặng 320 phần quà cho hộ gia đình nghèo và cận nghèo (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng và tiền mặt 300.000 đồng); tặng phương tiện sinh kế cho 10 hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phương tiện sinh kế từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng); tặng 08 tủ thờ cho 08 gia đình chính sách (mỗi tủ thờ trị giá 10.000.000 đồng và quà tặng trị giá 500.000 đồng)… Tổng ước tính giá trị đợt hoạt động công tác xã hội là 795.500.000 đồng.

Hoài Nguyễn