Hoạt động tổ chức thành viênThứ 4, Ngày 04/10/2017, 15:10

Hội Người cao tuổi thành phố sơ kết công tác hội quý 3 năm 2017

Sáng ngày 4/10/2017 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, 57 Nguyễn Thị Minh Khai Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quí 3/2017 với 30 người tham dự.

Đến dự Hội nghị có ông Châu Minh Tỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội trong quí 3/2017 với những nét nổi bật như sau:

Trong công tác tuyên truyền đã triển khai nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3,4 của Đảng Khóa XII. Học tập Nghị quyết V Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2016-202.

Về công tác xây dựng tổ chức Hội trong quí 3/2017, Hội Người cao tuổi cơ sở phường, xã đã kết nạp mới 10.562 hội viên, nâng tổng số hội viên có đến cuối kỳ 485.031/545.608 người cao tuổi, đạt tỷ lệ 88,89%.

Công tác chăm sóc người cao tuổi, trước hết phối hợp với ngành Lao động Thương binh và Xã hội chăm lo các chề độ, chính sách đối với người cao tuổi thuộc diện được trợ cấp xã hội hàng tháng. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ, các cụ cao niên theo tuổi qui định. Xã hội hóa các hoạt động chăm sóc bằng sự trợ giúp của cộng đồng đối với người cao tuổi ốm đau, người cao tuổi qua đời; tổ chức đi tham quan nghỉ dưỡng…

Phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoạt động của Hội đã trợ giúp 8.656 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ do người cao tuổi làm chủ, đã biểu dương 3.141 người cao tuổi  làm kinh tế giỏi, giải quyết việc làm cho 15.179 lao động có việc, có thu nhập ổn định.

Vận động cán bộ, hội viên và người cao tuổi tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, trao 5.177 suất học bổng, số tiền gần 4 tỷ đồng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai đến cán bộ, hội viên và người cao tuổi tích cực hưởng ứng. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được quan tâm phối hợp “Đảy mạnh công tác phòng, chống tội phạm”.

Khái quát chung, Ông Châu Minh Tỷ đã phát biểu kết luận:

Trong quí 3/2017, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi cơ sở phường, xã đã tham mưu cho cấp ủy Đảng lãnh đạo tốt công tác tổ chức Đại hội. Phối hợp với ngành Lao động Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND. bảo đảm  giải quyết chính sách xã hội trợ cấp cho đối tượng người cao tuổi thuộc diện. Vận động nhiều nguồn trợ giúp để chăm sóc đời sống vật chất cho người cao tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số mặt hạn chề trong việc triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi”; công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, chưa dẫn chứng được công việc cụ thể.

Hội nghị đã kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Vĩnh Niên